Sán / giòi trong mì gói có thật hay không?

Không bao giờ chuyện có sán/giòi trong gói mì . Trong quy trình sản xuất, mì ăn liền trải qua các quá trình xử lý nhiệt như quá trình hấp chín sợi mì bằng hơi nước ở nhiệt độ 100oC, quá trình chiên qua dầu hoặc sấy sản phẩm ở nhiệt độ cao (khoảng 140- 165 độ C). Ở các mức nhiệt độ này, vi sinh vật và ký sinh trùng ( nếu có ) cũng sẽ bị tiêu diệt.

Ngoài ra, sản phẩm mì ăn liền có độ ẩm thấp, được bảo quản trong bao bì kín, môi trường sản xuất kín sạch nên không thể tiếp xúc với nguồn lây nhiễm ký sinh trùng bên ngoài.

Như vậy, hoàn toàn không thể có di vật là sán, đĩa hay giòi trong mì ăn liền được.

Người tiêu dùng cũng nên lưu ý trong việc chế biến mì đúng cách, sử dụng các dụng cụ chế biến sạch sẽ hợp vệ sinh, các thực phẩm ăn kèm (nếu có, ví dụ trứng, thịt, rau…) và lưu ý môi trường sống xung quanh cũng đảm bảo an toàn hợp vệ sinh.

Gửi câu hỏi của bạn

avatar

acecook
việt nam

Khám phá
quy trình sản xuất của
Acecook Việt Nam

Khám phá ngay