hoa hoa

1

Nguyên liệu

Vắt mì được sản xuất từ nguyên liệu chính là bột lúa mì và màu vàng tạo ra do chiết xuất từ củ nghệ.

Nguyên liệu các gói gia vị bao gồm: rau củ sấy các loại, gia vị, dầu tinh luyện. Các sản phẩm ly còn có nguyên liệu sấy như: trứng, tôm, thịt gà, thịt heo v.v
Bao bì gói và ly, tô, khay được làm từ chất liệu an toàn cho sức khỏe theo quy định của Việt Nam và quốc tế.

100% nguyên vật liệu đều được kiểm tra nghiêm ngặt và đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa vào nhà máy sản xuất.

2

Nhà máy

Nguyên liệu đưa vào nhà máy là nguyên liệu đạt tiêu chuẩn theo quy định kiểm nghiệm của công ty và cơ quan quản lý Nhà nước.

Sử dụng công nghệ sản xuất hiện đại được chuyển giao từ Nhật Bản.

Toàn bộ trang thiết bị của quy trình sản xuất đều được làm từ chất liệu inox (thép không gỉ) để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nền nhà trong khu vực nhà máy được phủ sơn Epoxy, không có khe hở, không bám bụi, luôn duy trì độ láng bóng và sạch sẽ.

3

Trộn bột

Bằng hệ thống ống dẫn khép kín, bột mì và dung dịch phối trộn từ bồn chứa (bằng inox) được bơm vào cối trộn và trộn đều bằng thiết bị tự động.

4

Cán tấm

Bột mì sau khi nhào được chuyển đến thiết bị cán tấm qua hệ thống băng tải. Tại đây, các cặp lô cán thô và cán tinh sẽ cán mỏng dần lá bột cho đến khi đạt yêu cầu về độ dai, độ dày – mỏng theo quy cách của từng loại sản phẩm.

5

Tạo sợi

Lá bột được cắt sợi thành những sợi mì to, nhỏ, tròn, dẹt khác nhau và hình thành những gợn sóng đặc trưng bởi hệ thống trục lược.

6

Hấp chín

Sợi mì được hồ hóa và làm chín bên trong tủ hấp hoàn toàn kín bằng hơi nước. Nguồn nhiệt được tạo thành từ hệ thống cấp hơi nóng hiện đại kết hợp với áp suất tiêu chuẩn cài đặt và điều chỉnh tự động.

7

Cắt định lượng và bỏ khuôn

Qua hệ thống lưới trung chuyển đi vào dao, thớt, sợi mì được cắt ngắn và tự động rơi xuống phễu, bỏ vào khuôn chiên tạo hình dáng cho vắt mì. Tùy vào từng loại sản phẩm mà vắt mì sẽ có hình dáng vuông, tròn hoặc định dạng cho các loại mì ly, tô, khay…

8

Sấy khô

Vắt mì sau khi được hấp chín sẽ qua hệ thống sấy khô hiện đại, giúp làm giảm độ ẩm của vắt mì xuống mức thấp nhất giúp sản phẩm có thể bảo quản trong thời gian 5 – 6 tháng.

Có 02 phương pháp sấy khô:

  • 1. Sấy bằng nhiệt gió: sản xuất mì không chiên
  • 2. Chiên bằng dầu: Sản xuất mì chiên
    • • Dầu được làm nóng gián tiếp bằng hơi nước (tương tự chưng cách thủy) trước khi đưa vào hệ thống chảo kín.
    • • Dầu mới luôn được bổ sung liên tục bằng hệ thống tự động
    • • Chỉ số oxy hóa của dầu luôn được kiểm soát theo TCVN và Codex để đảm bảo dầu luôn tươi mới.

9

Làm nguội

Với hệ thống làm nguội tự động bằng gió tươi lấy từ môi trường tự nhiên và được lọc sạch bằng thiết bị hiện đại, nhiệt độ của vắt mì sau khi sấy khô sẽ nhanh chóng được đưa về mức bình thường trước khi đóng gói.

10

Cấp gói gia vị

Vắt mì sau khi làm nguội sẽ được bổ sung các gói gia vị theo từng hương vị sản phẩm bằng hệ thống tự động.

11

Đóng gói

Sau khi cấp gói gia vị đầy đủ theo từng sản phẩm, vắt mì được đóng gói bằng bao film để tạo thành gói mì hoàn chỉnh.
Hạn sử dụng sản phẩm được in trên bao bì trong quá trình đóng gói.

12

Kiểm tra
chất lượng sản phẩm:
Cân trọng lượng,
dò dị vật và kim loại

Sau khi đóng gói, tất cả các gói mì sẽ lần lượt đi qua hệ thống dò kim loại rà soát dị vật cũng như cân để kiểm tra trọng lượng chuẩn. Những gói mì không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi quy trình.

13

Đóng thùng

Thành phẩm được đóng thùng theo quy cách của từng sản phẩm, in ngày sản xuất, lưu kho và được kiểm tra chất lượng bởi phòng QA (Quality Assurance) trước khi phân phối ra thị trường.

14

Phân phối

Phương tiện vận chuyển được kiểm tra đảm bảo vệ sinh trước khi điều phối.
Hướng dẫn điều kiện bảo quản cho đại lý, người tiêu dùng (môi trường bảo quản, cách chất xếp) để đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khi sử dụng.