BƯỚC 1: Cà tím rửa sạch, bổ đôi theo chiều dọc, khứa mặt thịt cà tím theo hình lưới đan

BƯỚC 2: Cà rốt rửa sạch, thái sợi nhuyễn, bóp với 1 muỗng cà phê đường cát, để tủ lạnh.

BƯỚC 3: Phết một lớp bơ nhạt lên mặt cà tím, nướng bằng than (hoặc lò nướng nhiệt độ 200 độ C, lửa hai thanh nhiệt từ 20-30’), đến khi thấy thịt cà chín mềm và thơm là được

BƯỚC 4: Bún Gạo Nhà Tôi trụng với nước sôi 5-7 phút cho nở, xả qua nước lạnh, để ráo

BƯỚC 5: Bắt chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn, cho hành lá và ½ muỗng cà phê bột nêm vào đảo nhanh tay, tắt bếp.

BƯỚC 6: Cách pha nước mắm chua ngọt:
– Cho đường và nước lọc vào nồi nhỏ, nấu tan, để nguội
– Cho các nguyên liệu còn lại vào khuấy tan đều.
– Nếm lại cho vừa khẩu vị

TRÌNH BÀY:
Cho rau thơm, giá và Bún Gạo Nhà Tôi vào tô, cho ½ quả cà tím nướng chín lên mặt, thêm mỡ hành, đậu phộng rang và cà rốt thái sợi, dùng kèm nước mắm chua ngọt.

Bún Gạo Nhà Tôi: 4 vắt
Cà tím: 4 -6 trái
Hành lá cắt 1cm: 150g
Cà rốt: 1 củ
Đậu phộng rang giã nhuyễn: 100g
Bơ nhạt nấu chảy: 50ml
Dầu ăn/ đường cát/ bột nêm
Rau thơm/ giá đỗ dùng kèm

Nước mắm chua ngọt:
5 tép tỏi băm nhuyễn
2 trái ớt sừng trâu băm nhuyễn
200ml nước lọc
100g đường cát
70ml nước mắm ngon
70ml nước cốt chanh
(hoặc dấm trắng)