BƯỚC 1: Trụng Bún Gạo Nhà Tôi trong nồi nước sôi từ 5-7 phút, xả lại với nước lạnh, để ráo

BƯỚC 2: Bắt chảo lên bếp, làm nóng chảo với 4 muỗng dầu ăn, cho bún gạo vào xào nhanh tay 1-2 phút, tắt bếp.

BƯỚC 3: Trong một chén nhỏ, khuấy tan bơ đậu phộng, nước tương, đường cát và nước lọc với nhau (hỗn hợp bơ đậu phộng)

BƯỚC 4:
– Thịt gà phi lê, cà rốt, đậu que rửa sạch, cắt khúc nhỏ vừa ăn
– Ướp thịt gà với một ít muối, tiêu, bột nêm.
– Làm nóng chảo lớn với lửa vừa, cho 4 muỗng dầu ăn vào làm nóng, tiếp theo cho gừng và tỏi vào phi thơm.
– Cho thịt gà vào chảo xào nhanh tay cho thịt vừa chín tới, cho tiếp cà rốt và đậu que vào
xào chín (khoảng 1-2 phút)
– Cuối cùng cho hỗn hợp bơ đậu phộng vào xào nhanh tay cho hỗn hợp vừa thấm vào thịt gà, nếm lại cho vừa ăn, tắt bếp.

TRÌNH BÀY:
Cho bún gạo xào ra đĩa, tiếp theo cho hỗn hợp thịt gà và rau củ lên trên, trang trí thêm ngò rí, vắt thêm ít chanh nếu muốn món ăn có vị chua nhẹ.

Bún Gạo Nhà Tôi: 4 vắt
Thịt gà phi lê: 300g
Cà rốt: 1 củ vừa
Đậu que: 150g
Gừng: 1 củ nhỏ băm nhuyễn
Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
Bơ đậu phộng: 10 muỗng canh
Nước tương: 6 muỗng canh
Đường cát: 4 muỗng canh
Nước lọc: 6 muỗng canh
Dầu ăn/ muối/ tiêu/ bột nêm

*Ngò rí và chanh tươi dùng kèm.