Phần 8 - Mì ăn liền chiên và không chiên đều an toàn

Câu hỏi liên quan đến mì ăn liền

Phần 8 – Mì ăn liền chiên và không chiên đều an toàn

Nguồn AloBacsi.com (Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí)

Chiều 23/3, bác sĩ của "y khoa vui vẻ" - Lương Lễ Hoàng đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để tư vấn, trao đổi trực tiếp cùng bạn đọc AloBacsi về những câu hỏi xoay quanh gói mì ăn liền.

NỘI DUNG GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

 

- Phan Minh Tâm An - TT Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Tôi thích ăn mì ăn liền truyền thống (Hảo Hảo tôm chua cay, Hảo 100, Mì lẩu thái), còn vợ tôi lại thích mì không chiên vì cho rằng sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Nhưng tôi ăn thử rồi, thấy nó nhạt nhẽo quá. Tôi muốn hỏi xem quy trình sản xuất 2 loại mì này có gì khác nhau? Mì chiên có độc hơn không? Xin cảm ơn.

BS Lương Lễ Hoàng:

Ngon hay không tất nhiên tùy khẩu vị cá biệt, kể cả yếu tố tâm lý. Ăn uống cũng như dùng thuốc. Món nào dùng rồi thấy ngon, thấy lành thì xơi tiếp. 

Quy trình sản xuất mì chiên hay không chiên tất nhiên khác nhau. Đừng nghe chiên rồi tưởng ăn nhiều tăng mỡ máu. Cả hai loại, không loại nào độc hại nếu nhà sản xuất đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu thông qua công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng và nhất là không ngừng cải tiến kỹ thuật sản xuất.

- thuyduong_dang...@gmail.com

Em ở Hà Nội, em đang theo dõi chương trình tư vấn. Em xin gửi đến chương trình một câu hỏi: màu vàng dùng làm sợi mỳ của các hãng mỳ gói là màu an toàn cho sức khỏe. Nếu họ dùng màu công nghiệp thì người tiêu dùng cũng không thể biết phải không bác sĩ?

Lý do em hỏi câu này vì 1 vài lần mua mỳ về, khi chan nước sôi vào có vẻ như từ sợi mỳ thôi nhiễm ra nước dùng màu vàng vàng.

Em băn khoăn màu vàng vàng trong nước dùng có thật sự an toàn không ạ?

BS Lương Lễ Hoàng: Không thể kết luận một cách phỏng đoán về màu vàng trong nước dùng. Tùy theo nhà sản xuất, nếu chất màu được dùng là hoạt chất thiên nhiên, chẳng hạn màu vàng của nghệ, như trong sản phẩm của ACECOOK thì màu vàng không chỉ an toàn. Đó còn là hoạt chất bảo vệ niêm mạc của thực khách.

 

- Nguyễn Thị Bay - Long Hải, BRVT

Từ trước đến nay tôi ăn mì ăn liền thường thấy màu vàng, tôi nghĩ là do người ta chiên giòn nên nó có màu đó. Nhưng gần đây khi tôi ăn một số gói mì không chiên cũng thấy màu vàng, nhất là bịch mì dùng để ăn lẩu của A-xê-cúc. Vì sao mì không chiên cũng có màu vàng? Cho tôi hỏi màu vàng đó là gì? Ăn có độc không? Cảm ơn.

BS Lương Lễ Hoàng:   

     

Chào bạn, 

Màu vàng trong các loại mì ăn liền của Acecook có lợi điểm là dùng chất màu tự nhiên của nghệ. Chiên hay không chiên màu cũng vàng bắt mắt mà không sợ tai hại của phẩm máu hóa chất. 

Thêm vào đó, nhờ nghệ nên mì ăn liền của Acecook góp phần bảo vệ niêm mạc của da dày để thực khách, cho dù có yếu đường tiêu hóa, vẫn không sợ ợ chua, đầy hơi.


Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

 

Nguồnhttp://alobacsi.com/hoat-dong-cua-chung-toi/bs-luong-le-hoang-bac-si-cua-y-khoa-vui-ve-giao-luu-truc-tuyen-tu-van-cung-ban-doc-alobacsi-a201703271108181c833.htm

 

Có thể bạn quan tâm
DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG CHƯƠNG ...
26/06/2017 Tin tức
CẬP NHẬT DANH SÁCH KHÁCH HÀNG TRÚNG THƯỞNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI "MỪNG HẢO HẢO ĐẠT TRÊN 20 TỶ GÓI" ĐẾN NGÀY 25/06/2017
Xem thêm  
11 doanh nghiệp Việt lọt vào Top 1.000 ...
22/06/2017 Tin tức
Hảo Hảo lọt vào Top 1.000 thương hiệu hàng đầu Châu Á
Xem thêm  
Chúc mừng Khách hàng may mắn trúng ...
01/06/2017 Tin tức
Chúc mừng Khách hàng may mắn trúng thưởng xe Honda SH trong chương trình khuyến mãi “Mừng Hảo Hảo đạt trên 20 tỷ gói”
Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?

Đăng ký nhận tin cùng Acecook Việt Nam

Thank You! I'll get back to you real soon...