Mì chiên và mì không chiên khác nhau như thế nào?

Mì chiên và mì không chiên có quy trình sản xuất tương tự nhau, đều được hấp chín bằng hơi nước trước khi qua công đoạn làm khô để làm giảm độ ẩm trong vắt mì xuống mức thấp nhất. Sự khác biệt giữa 02 loại mì này là sử dụng phương pháp làm khô khác nhau.

  • Mì chiên: Làm khô bằng phương pháp chiên qua dầu nên độ ẩm trong vắt mì sau khi chiên nhỏ hơn 3%.
  • Mì không chiên: Làm khô bằng phương pháp sấy bằng nhiệt gió và độ ẩm vắt mì sau khi sấy nhỏ hơn 10%.

Cả mì không chiên và mì chiên đều được Ban kỹ thuật Codex quốc tế thiết lập tiêu chuẩn CODEX STAN 249-2006, Tổng cục đo lường chất lượng Việt Nam ban hành TCVN 7879:2008.

Những sản phẩm mì ăn liền có xác nhận công bố phù hợp với các tiêu chuẩn này đều đạt chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

*Tra cứu Bản công bố hợp quy & Giấy xác nhận công bố phù hợp Quy định ATTP của Bộ Y tế – Cục An toàn thực phẩm tại :

địa chỉ: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/

Gửi câu hỏi của bạn

avatar

acecook
việt nam

Khám phá
quy trình sản xuất của
Acecook Việt Nam

Khám phá ngay