TẾT SUM VẦY CÙNG ACECOOK

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Tp.HCM, ngày 23 tháng 01 năm 2019

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, Công ty Acecook Việt Nam phối hợp cùng Báo Thanh Niên và Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM cùng tổ chức chương trình Chuyến xe Tết sum vầy nhằm hỗ trợ 2.500 vé xe miễn phí đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn từ TP.HCM về quê ăn tết. Các chuyến xe sẽ khởi hành vào ngày 26.1.2019 (nhằm ngày 21.12 âm lịch).

Đối với hầu hết người Việt, Tết Nguyên Đán là thời điểm quan trọng và ý nghĩa nhất trong năm khi được sum vầy về bên gia đình, đặc biệt với những người làm ăn, học tập xa, được hưởng những nghi lễ Tết cổ truyền tại quê nhà là một niềm mong mỏi đặc biệt. Tuy nhiên, do nhiều điều kiện khác nhau mà nhiều người phải tạm gác lại niềm vui giản đơn nhưng đầy ý nghĩa này.

Tổng Giám Đốc công ty cổ phần Acecook Việt Nam – ông Kajiwara Junichi chia sẻ: “Để phát triển bền vững cùng nền kinh tế và xã hội Việt Nam, chúng tôi nhận thấy Acecook Việt Nam cần phải có trách nhiệm đóng góp cho xã hội, duy trì các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp song song với việc phát triển các giá trị mới. Chuyến xe Tết sum vầy là một hoạt động rất ý nghĩa, giúp các bạn sinh viên được sum vầy cùng gia đình trong dịp Xuân về, để các bạn đón một cái Tết ấm cúng, trọn vẹn hơn và tràn đầy năng lượng để tiếp tục cuộc hành trình đóng góp cho tương lai Việt Nam.”

Lần đầu tiên xa gia đình, cô sinh viên năm nhất Đinh Thị Hạnh cười thật rạng rỡ với chiếc vé Chuyến xe Tết sum vầy. “Em háo hức về nhà lắm” – Hạnh nói.

 

Những lá thư đầy tâm sự, mong mỏi về sự sum vầy ngày xuân cùng gia đình

Việc tuyển chọn tặng vé được ban tổ chức tiến hành kỹ lưỡng dựa trên hoàn cảnh của các sinh viên cũng như niềm khao khát sum vầy dịp tết trong những bức thư mà các sinh viên gởi đến khi đăng ký tham gia chương trình. Mỗi bức thư gởi tới chương trình Chuyến xe Tết sum vầy là mỗi hoàn cảnh rất riêng còn nhiều khó khăn của các bạn sinh viên. Nhưng hầu hết đều chung một quyết tâm: cố gắng học để thoát nghèo. Và hầu hết đều gởi gắm niềm mong đợi được đoàn tụ cùng gia đình, được trao gởi yêu thương trong những thời khắc đầu năm ngay tại quê nhà.

Tết, lúc ta chỉ muốn được quay về với không khí quê hương thân quen…(Ảnh: Ngọc Thắng)

Acecook (Tháng 1, 2019)

Có thể bạn quan tâm
CUỘC THI “AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CẤP TIỂU HỌC” 2018
12/06/2018 Hoạt động xã hội

Từ ngày 25/4 đến ngày 27/5/2018, Cuộc thi “An toàn vệ sinh thực phẩm cấp tiểu học” năm học 2017-2018 do Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã được tổ chức, đối tượng tham dự là học sinh lớp 4,5 và cấp dưỡng của các trường tiểu học có bếp ăn bán trú trên […]

Xem thêm  
Acecook Việt Nam 2018 – Chương trình học bổng từ trái tim
18/05/2018 Hoạt động xã hội

Tiếp nối thành công chương trình Học bổng Acecook Việt Nam trong 2 năm liên tiếp 2016 và 2017 với tổng số 120 suất học bổng dành tặng cho các bạn sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn

Xem thêm  
2,000 thùng mì Hảo Hảo của Acecook Việt Nam đã đến với người dân các tỉnh miền trung bị ảnh hưởng sau cơn bão số 12
29/11/2017 Hoạt động xã hội

Từ ngày 23 ~ 24/11/2017, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam phối hợp cùng chính quyền địa phương các tỉnh tiến hành trao tặng 2,000 thùng mì Hảo Hảo đến các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 12 tại 5 tỉnh miền Trung : Thừa Thiên Huế, Quảng […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?