Mì ăn liền là một sản phẩm ngũ cốc dạng ăn liền
Theo TCVN 7879:2008: Sản phẩm ngũ cốc dạng sợi ăn liền là sản phẩm được chế biến từ bột mì và/hoặc bột gạo và/hoặc các loại bột khác và/hoặc tinh bột làm nguyên liệu chính, có bổ sung hoặc không bổ sung các thành phần khác.
Sản phẩm này đặc trưng bằng việc sử dụng quá trình gelatin hóa sơ bộ và khử nước bằng cách chiên hoặc các phương pháp khác ..
*Giải thích:
TCVN 7879:2008 tương đương với CODEX STAN 249:2006 (Tiêu chuẩn của Uỷ ban Tiêu chuẩn Thực phẩm quốc tế – CODEX
Gelatin hóa: Hồ hóa tinh bột – là quá trình tinh bột dưới tác dụng của nhiệt, trương nở và hòa tan vào trong nước.