Sáng ngày 11/6, Việt Nam Festival 2016 đã chính thức khai mạc tại Công viên Yoyogi, Tokyo, Nhật Bản. Acecook Việt Nam tự hào vì được giới thiệu sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo mang hương vị đặc trưng của Việt Nam cho người dân Nhật Bản và bạn bè từ nhiều quốc gia khác nhau trong lễ hội lần thứ 9 này.
Trong dịp này, sản phẩm Phở ăn liền Việt Nam Pho・ccori Kibun dạng gói và ly của Acecook Nhật Bản cũng nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều khách tham quan.
Như thông điệp gửi gắm trong từng sản phẩm của mình “Cook happiness”, lễ hội lần này đã góp phần giúp Acecook đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho cộng đồng người Việt xa quê. Không chỉ đơn thuần là một gói mì hay một gói phở, đây chính là những món ăn mang hương vị quê hương, giúp làm vơi bớt nỗi nhớ quê hương, nỗi nhớ những món ăn nơi quê nhà của các bạn du học sinh, tu nghiệp sinh và các anh chị, cô chú người Việt đang sinh sống ở Nhật.
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 như một sự kiện kỷ niệm 35 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, và đã kỷ niệm 40 năm vào năm 2013. Trong năm nay, với hơn 110 gian hàng ẩm thực, thủ công, mỹ nghệ và rất nhiều hoạt động âm nhạc, giải trí khác như trình diễn áo dài v.v., lễ hội đã thu hút hơn 200.000 khách tham quan và là nơi giao lưu, giới thiệu về nền văn hoá đa dạng của Việt Nam và đem lại thật nhiều trải nghiệm phong phú về Việt Nam cho bạn bè quốc tế.
Acecook Việt Nam (06.2016)