•    Bước 1: Cho 400ml nước vào nấu sôi lên cho nghêu vào luộc vớt nghêu ra, để lắng lọc nước trong.
•    Bước 2: Phi thơm hành, tỏi, sả, ớt, cho cà chua xào cho lên màu và cho nước luộc nghêu vào nấu sôi lên
•    Bước 3: Cho mì và bộ gia vị Hảo Hảo nấu sôi lên tắt lửa cho nghêu và 3 muỗng cốt dừa vào. Múc ra tô với chút hành lá và rau quế cắt nhuyễn.

Món tráng miệng: 1 trái táo tây (300gl)

Đặc điểm của bữa ăn:
–    Cung cấp 645Kcal
–    Giàu sắt (7.8mg), đạt hơn 50% nhu cầu khuyến nghị về sắt trong 1 ngày cho người Việt Nam
–    Giàu kẽm (14,4mg), đạt 100% nhu cầu khuyến nghị về kẽm trong 1 ngày cho người Việt Nam

Công thức được tạo bởi đầu bếp Nghĩa Alain

Hình ảnh minh họa: Văn Quý Nhân

Giá trị dinh dưỡng: BSCK1.Nguyễn Thị Ngọc Hương

•    Mì Hảo Hảo: 1 gói
•    Nghêu: 250g
•    Hành tỏi: 2 -3 muỗng cà phê
•    Ớt bột: 1 – 3 muỗng cà phê
•    Sả băm: 1 – 2 muỗng cà phê
•    Nước cốt dừa: 50ml
•    Nước lọc: 400ml
•    Cà chua: 50gr (cắt múi)
•    Nước cốt chanh: 6 muỗng cà phê
•    Hành lá và rau quế: 10gr (cắt nhuyễn)
•    Dầu ăn: 2 – 3 muỗng cà phê

Năng lượng645 Kcal

Protein (chất đạm)19 g

Lipid (chất béo)24 g

Carbohydrate (chất bột đường)88 g

Fiber (chất xơ)2.6 g

Calcium (can xi)104 mg

Iron (sắt)7.8 mg

Zinc (kẽm)14.4 mg

Vitamin C41 mg

Vitamin A8 mcg

Beta - carotene227 mcg