• Xoài xanh cắt sợi. Cải thìa cắt đôi và chần sơ.
  • Vắt mì SiuKay nấu trong 4 phút, vớt ra để ráo. Thêm 1/2 gói súp sệt trong mì vào đảo đều cho sợi mì thấm vị và không dính vào nhau.
  • Nước sốt: làm nóng chảo, cho 1 muỗng café dầu ăn và đầu hành vào phi thơm. Thêm 1 muỗng café tương cà, 1 muỗng café tương ớt, 1/2 gói súp sệt còn lại và 1 ít nước vào đảo đều.
  • Chần trứng: cho 1 muỗng giấm trắng vào nồi nước, để sôi sủi tăm. Đập trứng ra chén, đổ từ từ vào nồi, dùng đũa khuấy đều để lòng trắng bao vào lòng đỏ, nấu trong 3 phút rồi vớt ra.
  • Xếp mì và trứng chần ra đĩa, rắc gói phô mai trong mì Siukay lên trên. Cải thìa, khô gà, phô mai bào, xoài xanh cắt sợi xếp xung quanh.
  • Khi ăn rưới sốt và trộn đều, thêm tương cà, tương ớt, ớt sa tế tùy khẩu vị.

Tips:

 Giấm trắng sẽ giúp lòng trắng đông nhanh hơn và bao bọc hết lòng đỏ lúc chần nước sôi.

Mì SiuKay Gà cay phô mai 1 gói
Khô gà lá chanh 50g
Phô mai bào 50g
Trứng gà 1 quả
Cải thìa 2 cây
Cà chua bi 3 trái
Xoài xanh tứ quý 1/2 trái
Đầu hành lá 1 nắm
Dấm trắng 1 muỗng café
Gia vị: tương cà, tương ớt, ớt sa tế