• Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm xốt vào chén khuấy đều
• Bước 2: Phi thơm hành tỏi và cho bò vào xào vừa chín tới, gắp nhanh bò ra tô
• Bước 3: Cho tiếp giá hẹ vào xào nhanh, cho hỗn hợp xốt nấu vừa sôi lên, cho mì vào nấu cho mì vừa mềm và cho nước xốt thấm vào mì, cho bò vào lại trong chảo đảo đều tắt lửa.
• Bước 4: Gắp mì ra đĩa, rắc một ít ớt bột ăn kèm.
Món tráng miệng: 1 ly nước ép cà chua ít đường (200ml)
Đặc điểm của bữa ăn:
– Cung cấp 568 Kcal.
– Cung cấp đầy đủ các vitamin và khoáng chất thiết yếu.
– Cung cấp 576mcg vitamin A, đáp ứng 70% nhu cầu khuyến nghị về vitamin A trong 1 ngày cho người VN.
Công thức được tạo bởi đầu bếp Nghĩa Alain
Hình ảnh minh họa: Văn Quý Nhân
Giá trị dinh dưỡng: BSCK1.Nguyễn Thị Ngọc Hương
• Mì Hảo Hảo: 1 gói
• Bò phi lê mềm: 50 – 100gr (cắt lát mỏng)
• Giá: 30 gr
• Hẹ: 30gr
• Ớt bột: vừa với khẩu vị
• Dầu ăn: 5gr (để xào thịt bò và giá, hẹ)
• Hành tỏi băm: 1 – 3 muỗng cà phê
Nguyên liệu làm xốt để lên mì:
• Bộ gia vị Hảo Hảo: 1bộ (trong bộ gia vị đã có dầu, nên không sử dụng thêm dầu bên ngoài)
• Nước tương: 1-2 muỗng cà phê
• Nước cốt chanh: 5gr (1 muỗng cà phê)
• Đường: 5gr
• Tương ớt: 10-15g (2 – 3 muỗng cà phê)
• Nước lọc: 100ml
Năng lượng | 568 Kcal |
Protein (chất đạm) | 21.5 g |
Lipid (chất béo) | 21 g |
Carbohydrate (chất bột đường) | 74.5 g |
Fiber (chất xơ) | 1.7 g |
Calcium (can xi) | 50 mg |
Iron (sắt) | 1.4 mg |
Zinc (kẽm) | 1.6 mg |
Vitamin C | 23.5 mg |
Vitamin A | 306 mcg |
Beta - carotene | 540 mcg |