Kính gửi Quý khách hàng,
Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam trân trọng gửi lời cám ơn đến Quý khách hàng đã tin tưởng và đồng hành với sự phát triển của công ty chúng tôi trong suốt thời gian vừa qua.
Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến Quý khách hàng vì đã đem đến những bận tâm cho mọi người vì các thông tin chưa rõ ràng đối với việc thu hồi hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty cổ phần Acecook Việt Nam tại Liên minh Châu Âu (EU).
Để Quý khách hàng hiểu rõ và tránh những hiểu lầm đối với sự việc này, chúng tôi xin chia sẻ thêm các thông tin giải thích đầy đủ như sau:
Lý do sản phẩm xuất khẩu của Acecook Việt Nam vừa qua bị thu hồi tại EU là do có sự hiện diện của chất 2-CE. Do quy định có tính đặc thù riêng của Liên Minh Châu Âu (EU) về cách tính hàm lượng của EO là giá trị gộp của cả EO và 2-CE, nên sự có mặt của chất 2-CE được EU nhận định là không phù hợp với quy định của họ. Cũng vì điều này nên hai lô sản phẩm: Miến Good, hương vị sườn heo, loại 56gr, ngày sản xuất 10/5/2021 và Mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay, loại 77gr, ngày sản xuất 24/3/2021, bị thu hồi tại EU.
Chúng tôi rất mong Quý vị lưu tâm rằng, hàm lượng chất 2-CE của hai sản phẩm Mì Hảo Hảo Tôm chua cay xuất khẩu và Miến Good đang xuất khẩu cho thị trường châu Âu có hàm lượng chất 2-CE là rất thấp (theo kết quả phân tích của trung tâm phân tích Eurofins, Mì Hảo Hảo Tôm chua cay xuất khẩu chỉ có hàm lượng 2-CE là 0,62 ppm và của Miến Good là 5,98 ppm), thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn của Mỹ (940 ppm), Canada (940 ppm) và một số quốc gia khác.
(* Trung tâm phân tích Eurofins là một tập đoàn khoa học uy tín, đáng tin cậy hàng đầu, thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm, có mạng lưới hơn 1000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia và vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm. Website: https://www.eurofins.vn.)
Nguyên nhân xuất hiện chất 2-CE trong sản phẩm: theo bước đầu xác minh của chúng tôi, đã có nhà cung cấp từng sử dụng EO để khử khuẩn trong một số nguyên liệu. Bên cạnh đó, kết quả phân tích nguyên liệu của nhà cung cấp cũng phát hiện sự hiện diện của một ít 2-CE, do vậy, chúng tôi cho rằng có thể đây là một nguyên nhân dẫn đến việc EU nhận định là sản phẩm của chúng tôi không phù hợp với quy định của họ.
Tuy nhiên, chúng tôi cần thêm thời gian để xác minh đầy đủ, nghiên cứu triệt để nhằm làm rõ nguyên nhân và sẽ tiếp tục cập nhập trên website chính thức của Công ty Acecook Việt Nam khi có thông tin thêm. Quý vị, nếu có quan tâm, có thể theo dõi tại: https://acecookvietnam.vn
Hiện nay, để tiếp tục nâng cao chất lượng, đảm bảo tính an toàn của sản phẩm, và tăng cường cơ chế quản lý EO, Acecook Việt Nam đã khẩn trương yêu cầu mạnh mẽ tất cả các nhà cung cấp phải cam kết tuyệt đối không được sử dụng EO để khử khuẩn.
Đối với sự việc tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU), chúng tôi cũng sẽ nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của nhà sản xuất và phối hợp với nhà phân phối để tiến hành các công việc thu hồi theo yêu cầu của các cơ quan quản lý tại các quốc gia xảy ra sự việc. Và trong thời gian này, trước mắt, chúng tôi quyết định tạm ngưng xuất khẩu cho thị trường EU, đồng thời trao đổi với những nhà phân phối tại các nước EU về việc ngưng xuất hàng ra thị trường đối với những sản phẩm còn chưa đạt tiêu chuẩn EU về chất 2-CE này.
Acecook Việt Nam hy vọng với các thông tin trên sẽ giúp Quý khách hàng hiểu rõ nguyên nhân chính xác và những thông tin đầy đủ của sự việc 2 lô hàng xuất khẩu của chúng tôi bị thu hồi tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU).
Một lần nữa, Acecook Việt Nam xin khẳng định, chất thực sự được phát hiện trong hai lô hàng xuất khẩu không phải là EO, mà là 2-CE. Chúng tôi cam kết sẽ siết chặt hơn nữa việc kiểm soát nguyên liệu, quy trình sản xuất, quy trình phân phối sản phẩm cả trong trong và ngoài nước để không xảy ra sự cố đáng tiếc tương tự.
Acecook Việt Nam rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự tin tưởng, ủng hộ và yêu mến của Quý khách hàng dành cho các sản phẩm của công ty chúng tôi.
Xin trân trọng cám ơn!
CÔNG TY CỔ PHẦN ACECOOK VIỆT NAM