BƯỚC 1: Bún gạo nhà tôi trụng với nước sôi 5-7 phút, xả lại bằng nước lạnh, để ráo

BƯỚC 2: thịt ba rõi rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột nêm, để thấm trong vòng 30’.

BƯỚC 3: làm nóng một nồi nhỏ với dầu ăn, cho tỏi băm và gừng băm vào xào thơm, tiếp theo cho thịt ba rọi ướp vào xào cho săn lại

BƯỚC 4: cho tương đen Hàn Quốc vào xào nhanh tay 30s cho thịt thấm tương.

BƯỚC 5: cho nước lọc và đường cát vào đun sôi nồi thịt, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt rút lại sền sệt là được.

 

TRÌNH BÀY: Trộn bún gạo Nhà Tôi với sốt tương đen, cho thêm thịt lên mặt bún, dung kèm với trứng luộc, bông cải luộc và Kim Chi tuỳ thích.

Bún gạo Nhà Tôi: 4 vắt

Thịt ba rọi: 400g

Trứng gà: 2 quả luộc chin bóc vỏ

Tỏi băm: 1 muỗng canh

Gừng băm: 1 muỗng canh

Bông cải: 1 pó nhỏ cắt khúc luộc chin

Tương đen Hàn Quốc: 200ml

Nước lọc: 100ml

Đường cát: 4 muỗng

Bột nêm: 1 muỗng cà phê

Dầu ăn

Kim chi dùng kèm (tuỳ thích)