BƯỚC 1: Bún Gạo Nhà Tôi trụng với nước sôi 5-7 phút, xả lại bằng nước lạnh, để ráo
BƯỚC 2: ướp tôm với mật ong, nước tương, tỏi băm và gừng băm, ướp trong15’.
BƯỚC 3: làm nóng một chảo nhỏ với một ít dầu ăn, cho tôm vào đảo sơ cháy vàng, tiếp theo cho hỗn hợp nước tương mật ong ướp tôm vào chảo cùng 4 muỗng nước lọc, rim tôm với lửa nhỏ cho nước sốt cạn dần.
BƯỚC 4: làm nóng một chảo lớn với 4 muỗng canh dầu ăn, cho bún gạo nhà tôi luộc chin để ráo vào xào nhẹ nhàng vài phút đến khi bún vàng đều là được
Trình bày: cho bún gạo xào ra đĩa, rưới nước sốt mật ong và cho thịt tôm lên mặt, rắc them hành lá và ớt tuỳ thích.
Bún gạo Nhà Tôi: 4 vắt
Tôm sú: 400g luộc sơ, bóc vỏ
Mật ong: 4 muỗng canh
Nước tương ngon: 3 muỗng canh
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Gừng băm: ½ muỗng canh
Nước lọc: 4 muỗng canh
Dầu ăn, ớt trái, hành lá