ACECOOK VIỆT NAM TIẾP TỤC ĐỒNG HÀNH CÙNG CỤC AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ TRUNG ƯƠNG HỘI PHỤ NỮ VIỆT NAM TỔ CHỨC CHUỖI HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ AN TOÀN THỰC PHẨM VÀ DINH DƯỠNG ĐÚNG CÁCH

Công ty cổ phần Acecook Việt Nam, nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu Việt Nam, tiếp tục đồng hành cùng Cục An toàn thực phẩm và Hội liên hợp phụ nữ tại 8 tỉnh trên toàn quốc tổ chức chuỗi hội thảo chuyên đề “An toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách” dành cho hội viên Hội phụ nữ Việt Nam trên toàn quốc.

Chuỗi hội thảo được tổ chức với mục đích nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho hội viên Hội phụ nữ Việt Nam, từ đó góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về lối sống khỏe, lành mạnh, khoa học và cân bằng. Hội thảo sẽ diễn ra tại 8 tỉnh, thành phố trên cả nước (Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Bình Dương, Bến Tre, Vĩnh Long và Trà Vinh) từ tháng 5 đến cuối tháng 6/2024, dự kiến thu hút hơn 2,000 hội viên phụ nữ tham dự.

Với mong muốn mang đến những thông tin hữu ích, thiết thực, nội dung chính của chuỗi hội thảo chủ yếu xoay quanh các kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm và cân bằng dinh dưỡng được chia sẻ trực tiếp bởi các chuyên gia uy tín. Theo đó, được thể hiện qua 4 phần, bao gồm: thứ nhất là nâng cao kiến thức về lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo quản thực phẩm đúng cách và chế biến thực phẩm hợp vệ sinh; thứ hai là cung cấp thông tin về nhu cầu các chất dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày; thứ ba là chia sẻ bí quyết dinh dưỡng qua công thức dinh dưỡng 4-5-1; và thứ tư là giải đáp những hiểu lầm thường gặp về thực phẩm và dinh dưỡng.

Tại Hội thảo, chuyên gia của Cục An toàn thực phẩm đã chia sẻ về thực trạng an toàn thực phẩm tại Việt Nam, vai trò của của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe, sự phát triển kinh tế xã hội và cộng đồng. Bên cạnh đó, TTND. PGS. TS. Lê Bạch Mai – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc Gia đã cung cấp và chia sẻ các thông tin về dinh dưỡng hợp lý cho từng độ tuổi trong bữa ăn hàng ngày, phân tích về những hiểu lầm liên quan tới thực phẩm và dinh dưỡng mà số đông thường gặp phải, như kiêng tinh bột, chất béo, tẩy chay thực phẩm vì tin đồn chưa chính xác,… TTND.PGS. TS. Lê Bạch Mai nhấn mạnh, không có thực phẩm xấu mà chỉ có bữa ăn xấu, ăn sai cách thì sẽ trở thành không tốt. Thay vì lo lắng, sợ thực phẩm này, không dám ăn thực phẩm kia thì mọi người nên trang bị cho mình và gia đình nền tảng kiến thức dinh dưỡng, thực phẩm đầy đủ, thực hiện chế độ ăn uống cân đối, đầy đủ và hợp lý.

 

 Chuyên gia chia sẻ những hiểu lầm thường gặp về thực phẩm và dinh dưỡng trong buổi hội thảo

Buổi hội thảo cũng gợi ý đến người tham dự những bí quyết để có bữa ăn cân đối dinh dưỡng, tăng cường sức khỏe hàng ngày, trong đó có công thức dinh dưỡng 4-5-1. Cụ thể, công thức 4-5-1 đơn giản được hiểu là một chế độ ăn uống trước tiên cần đạt được 4 yếu tố: cân bằng 3 nhóm chất sinh năng lượng (chất bột đường – chất béo – chất đạm), cân bằng giữa đạm động vật và thực vật, cân bằng chất béo động vật và thực vật, cân bằng vitamin và khoáng chất. Và để đảm bảo tính đa dạng của bữa ăn, công thức 4-5-1 cũng đề xuất 8 nhóm thực phẩm chính mà mọi người có thể linh hoạt chọn 5 trong 8 nhóm này để chủ động thay đổi và làm mới thực đơn. Cuối cùng là một bữa ăn hoặc dinh dưỡng hàng ngày cần kết hợp hài hòa giữa các nhóm chất và thực phẩm theo các nguyên tắc kể trên, và khi lựa chọn thực phẩm để chế biến cũng cần phải lưu ý lựa chọn những thực phẩm an toàn, kể cả thực phẩm tươi sống hay thực phẩm công nghiệp.

Đại diện Công ty Acecook Việt Nam chia sẻ: “Là một doanh nghiệp đề cao trách nhiệm xã hội, sự đồng hành cùng Cục An toàn thực phẩm và Hội liên hiệp phụ nữ 8 tỉnh tổ chức chuỗi hội thảo này với chúng tôi rất ý nghĩa, và đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực để thể hiện sự tích cực của Acecook Việt Nam trong việc truyền thông nâng cao ý thức dinh dưỡng cho cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của công ty, cũng như phát huy giá trị cốt lõi 3 Happy của công ty – Happy Consumers, Happy Society, Happy Employees.

Tính đến hết thời điểm năm 2024, chương trình hội thảo đã được tổ chức tại 22 tỉnh, thành trên cả nước và dự kiến sẽ mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm
ACECOOK VIỆT NAM TỰ HÀO PHỤC VỤ HƠN 30,000 SẢN PHẨM “CÔNG NGHỆ NHẬT BẢN – AN TOÀN AN TÂM” TẠI TUẦN LỄ ẨM THỰC TRUYỀN THỐNG HUẾ 2024
18/06/2024 Tin tức

🌸⛩🎏 Tiếp nối thành công của lễ hội ẩm thực trong khuôn khổ Festival nghề truyền thống Huế 2023, năm nay sự kiện Tuần lễ Ẩm thực Truyền thống Huế 2024 đã chính thức diễn ra từ ngày 27/04/2024 đến hết ngày 01/05/2024 tại công viên Thương Bạc, thành phố Huế với sự tham gia của […]

Xem thêm  
ACECOOK VIỆT NAM KHAI TRƯƠNG QUÁN PHỞ ĂN LIỀN ĐỆ NHẤT TẠI HÀ NỘI
14/06/2024 Tin tức

Vừa qua, Acecook Việt Nam đã chính thức khai trương quán Phở Đệ Nhất đầu tiên tại số 10 Lý Thái Tổ, Hà Nội để người tiêu dùng có thể trải nghiệm văn hóa ăn phở hiện đại ngay tại Thủ đô. Với mong muốn đem đến cho mọi người niềm vui và hạnh phúc […]

Xem thêm  
ACECOOK VIỆT NAM – ĐỒNG HÀNH CÙNG SCHOOL FEST 5: SÂN CHƠI NĂNG ĐỘNG CHO SINH VIÊN
14/06/2024 Tin tức

Acecook Việt Nam vinh dự là nhà tài trợ chính cho School Fest mùa thứ 5, một trong những sự kiện văn hóa và giáo dục lớn nhất dành cho sinh viên tại Việt Nam. Sự có mặt của Acecook Việt Nam không chỉ đơn thuần là một hoạt động kích hoạt thương hiệu mà […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?