ACECOOK VIỆT NAM KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI CÔNG TY NĂNG LƯỢNG KHÍ SOJITZ OSAKA LẮP ĐẶT HỆ THỐNG LÒ HƠI KHÍ ĐỐT HIỆN ĐẠI CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG

TP.HCM, Ngày 11 tháng 03 năm 2021 – Công ty Acecook Việt Nam đã ký kết hợp tác với Công ty năng lượng khí Sojitz Osaka về việc lắp đặt hệ thống lò hơi hiện đại để sản xuất mì ăn liền nhằm mang lại hiệu suất cao trong sản xuất và cải thiện môi trường.

 

Hệ thống lò hơi hiện đại này sử dụng nhiên liệu là khí đốt hóa lỏng và toàn bộ được nhập khẩu từ Nhật Bản. Theo đó, sẽ lần lượt lắp đặt tại nhà máy Hưng Yên và Bình Dương, dự kiến sẽ đưa vào vận hành trong năm nay.

Hình ảnh: Nhà máy Acecook Việt Nam tại chi nhánh Bình Dương

Hiện nay, tại nhà máy sản xuất mì ăn liền, lò hơi là thiết bị tạo ra hơi nước nóng phục vụ cho quy trình sản xuất. Hệ thống mới này sẽ thay thế cho hệ thống lò hơi hiện hữu sử dụng than đốt, nhằm giúp giảm lượng khí thải ra môi trường.

 

So với lò hơi than đốt, lượng CO2 của hệ thống lò hơi sử dụng nhiên liệu khí đốt giảm khoảng 43% (biết được CO2 là tác nhân gây ra sự nóng lên của trái đất). Tổng lượng CO2 giảm ước lượng trung bình của cả hai nhà máy khi đưa vào vận hành là 7,630 tCO2/năm. Ngoài ra, hệ thống này cũng giúp giảm lượng NOx (Oxit Nitơ) khoảng 70% và không sản sinh ra lượng SOx (Oxit lưu huỳnh), như vậy sẽ hạn chế tối đa lượng khí thải.

Nguồn ảnh đồ họa: CO2: “Báo cáo Khảo sát đánh giá tác động áp dụng công nghệ cho Nhà máy Nhiệt điện dự phòng” (3.1990) / Viện Nghiên cứu Năng lượng

SOx và NOx: “Triển vọng khí tự nhiên” (1986) / OECD / IEA

Dự án này là chương trình hỗ trợ tài chính theo cơ chế tín chỉ chung (JCM)(*1) được ký kết giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản, được thực hiện bởi 3 công ty sau:

  1. Công ty Cổ phần Acecook (Chủ tịch: Hiroshi Muraoka, Trụ sở: 1-12-40 Esaka-cho, Suita-City, Osaka, Nhật Bản).
  2. Công ty TNHH Năng lượng khí Sojitz Osaka, chuyên cung cấp nhiên liệu khí đốt cho lò hơi (Đại diện: Yoshiro Aoyama, Trụ sở: KCN Phú Mỹ 3, P. Phước Hòa, Thị xã Phú Mỹ, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam).
  3. Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

 

Đồng thời, dự án được triển khai với sự hợp tác của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Nhật Bản.

 

Với triết lý “đóng góp cho xã hội thông qua con đường thực”, thông qua dự án lần này, Acecook Việt Nam khẳng định cải thiện môi trường, ứng dụng công nghệ mới là một trong những mục tiêu dài hạn và quan trọng mà công ty đang tập trung đầu tư, nhằm mang lại cuộc sống hạnh phúc cho xã hội và người dân Việt Nam.

 

(*1) Cơ chế tín chỉ chung (Joint Crediting Mechanism, JCM) thông qua việc cung cấp công nghệ carbon thấp, thiết bị, hệ thống, dịch vụ và đầu tư cơ sở hạ tầng… tiên tiến của Nhật Bản cho các nước đang phát triển, lượng phát thải khí nhà kính sẽ được giảm nhẹ và góp phần vào sự phát triển bền vững của các quốc gia này. Kết quả của dự án sẽ được chia sẻ giữa hai quốc gia. Trung tâm Môi trường Toàn cầu (GEC), một tổ chức hợp nhất vì lợi ích công do Bộ Môi trường Nhật Bản ủy nhiệm, đang kêu gọi các doanh nghiệp tư nhân Nhật Bản,…  tham gia dự án nhận trợ cấp vốn này.

Có thể bạn quan tâm
ACECOOK VIỆT NAM CHUNG TAY CÙNG TỈNH BẮC GIANG, TỈNH BẮC NINH VÀ TỈNH ĐIỆN BIÊN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
27/05/2021 Tin tức

Tháng 5/2021, tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam đang có nhiều diễn biến phức tạp, trong số đó, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh, người dân đang phải chịu ảnh hưởng lớn không chỉ về sức khỏe mà còn cả về kinh tế và đời sống hàng ngày. Với tinh thần chung tay […]

Xem thêm  
ACECOOK VIỆT NAM VINH DỰ ĐÓN NHẬN GIẢI VÀNG – GIẢI THƯỞNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA 2020
26/04/2021 Tin tức

Tp.HCM, ngày 25 tháng 04 năm 2021, Công ty Acecook Việt Nam vinh dự đón nhận Giải vàng- Giải thưởng Chất lượng Quốc gia năm 2020 do Thủ tướng Chính phủ ký quyết định trao tặng và là một trong 19 doanh nghiệp sản xuất lớn đã đạt thành tích xuất sắc trong việc luôn […]

Xem thêm  
ACECOOK VIỆT NAM TIẾP TỤC GIỮ VỮNG DANH HIỆU – “NHÀ SẢN XUẤT MÌ ĂN LIỀN ĐƯỢC CHỌN MUA NHIỀU NHẤT”
26/04/2021 Tin tức

Vừa qua, Acecook Việt Nam đã tiếp tục giữ vững danh hiệu “Nhà sản xuất Mì Ăn Liền được chọn mua nhiều nhất”(*). Cùng với đó, các thương hiệu của công ty thuộc các Ngành hàng ăn liền cũng vinh dự nhận được giải thưởng là thương hiệu được chọn mua nhiều nhất(*) như: “Phở […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?