Bảo quản mì ăn liền sao cho đúng

Mỗi sản phẩm mì ăn liền của chúng tôi đều được đóng gói rất kỹ lưỡng với mong muốn đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Thế nhưng, để mỗi sản phẩm được vẹn nguyên 100% độ ngon và an toàn, hãy luôn tuân thủ những lưu ý về bảo quản dưới đây

1. Ánh nắng mặt trời

Hãy luôn giữ sản phẩm tránh khỏi ánh nắng trực tiếp hoặc gián tiếp từ mặt trời với các loại bức xạ nguy hiểm. Đặc biệt là khi vận chuyển, sản phẩm cần được che đậy kỹ càng với các vật liệu không xuyên thấu và ít hấp thụ bức xạ.

2. Nhiệt độ

Bên cạnh bức xạ mặt trời, điều kiện về nhiệt độ cũng là yếu tố vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng sản phẩm. Hãy bảo quản sản phẩm ở nơi có nhiệt độ không quá chênh lệch (quá nóng hoặc quá lạnh) so với nhiệt độ phòng bình thường.

3. Độ ẩm

Độ ẩm cao chính là môi trường lí tưởng nhất cho các loại vi sinh vật xâm hại sản phẩm. Để đảm bảo độ an toàn, hãy chắc rằng sản phẩm luôn được bảo quản ở nơi khô ráo và không bị ẩm thấp!

4. Các sản phẩm có mùi xung quanh

Mặc dù được bảo vệ bởi một lớp bao bì với tiêu chuẩn cao và thùng các tông, mì ăn liền vẫn sẽ bị giảm chất lượng vì bị nhiễm mùi từ các sản phẩm xung quanh nếu có. Hãy tránh xảy ra trường hợp trên bằng cách đặt sản phẩm cách xa các sản phẩm hóa màu và mùi, đặc biệt là “Thuốc diệt côn trùng”, “Bột giặt”, “Chất khử mùi”, “Mỹ phẩm”…

Cách chế biến

Trên bao bì mỗi sản phẩm mì ăn liền, nhà sản xuất đều có mục hướng dẫn cách chế biến, để đảm bảo đảm tính an toàn, giá trị dinh dưỡng công bố cũng như hương vị thơm ngon đặc trưng nhất cho sản phẩm. Tùy thuộc sản phẩm mì gói hay mì ly/ tô/ khay, mà cách chế biến, thời gian chế biến và dung tích nước sôi sẽ khác nhau.

Bước
01

Cho vắt mì, gói súp bột, gói dầu vào tô

Bước
02

Chế nước sôi vào khoảng 400ml, đậy nắp lại và chờ 3 phút

Bước
03

Trộn đều & thêm các loại rau củ, thịt trứng, hải sản yêu thích trước khi sử dụng.

Bước
01

Mở nắp ly mì theo chiều mũi tên, đổ gói súp bột và dầu vào ly

Bước
02

Đổ nước sôi vào ly đến đúng vạch chỉ dẫn

Bước
03

Đậy nắp lại và chờ trong 3 phút

Bước
04

Trộn đều trước khi sử dụng