SẢN PHẨM ACECOOK VIỆT NAM ĐẢM BẢO AN TOÀN KHÔNG CÓ CHẤT GÂY UNG THƯ

Trong thời gian gần đây, một số thông tin truyền thông về mì ăn liền lấy nguồn khảo sát thực phẩm từ Trung Quốc đã trích dẫn rằng “Mì ăn liền là một trong các thực phẩm có thể gây ung thư ở trẻ em” và một số thông tin khác đề cập đến mì ăn liền có chứa Bisphenol A gây ung thư.

Là nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu ở Việt Nam, Công ty CP Acecook Việt Nam chúng tôi luôn cam kết đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng bằng những sản phẩm an toàn thực phẩm và những thông tin chính xác, minh bạch như sau:

1/ Hiện các sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam đều sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chọn lọc từ các nhà cung ứng uy tín có chứng nhận ATVSTP, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến đầu ra. Các phụ gia sử dụng đều có trong danh mục cho phép và hàm lượng tuân thủ theo quy định Pháp luật Việt Nam cũng như tiêu chuẩn Codex về an toàn thực phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có công bố chất lượng và được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế xác nhận “Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”.  Vì vậy, hoàn toàn không có chất gây ung thư.

(Hạng mục và hàm lượng các chất phụ gia cho phép sử dụng trong mì ăn liền được quy định rõ tại Thông tư “Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm” số 27/2012/TT-BYT và số 08/2015/TT-BYT.

2/ Trong thành phần sản phẩm mì ăn liền hoàn toàn không chứa Bisphenol A. Đối với bao bì sản phẩm, ly nhựa, tô xốp, khay xốp đều được kiểm soát chất lượng tuân thủ theo “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp thực phẩm QCVN 12-1:2011/BYT” , bao gồm các quy định kiểm tra chỉ tiêu an toàn, thôi nhiễm kim loại nặng, thử nghiệm ngâm trong dung môi và nước ở điều kiện nhiệt độ và thời gian xác định.

Các chỉ tiêu về hàm lượng các chất có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng gây ung thư như Bisphenol A, hàm lượng dẫn xuất phtalates… và thôi nhiễm kim loại nặng luôn được kiểm soát, đảm bảo tuân thủ theo qui định Cộng đồng chung Châu Âu (Regulation EU No. 10/2011), đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sản phẩm.

Hiện tại chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học hay thông tin chính thức nào từ Bộ Y tế hay Tổ chức y tế thế giới (WHO) đề cập đến nguy cơ gây ung thư do sử dụng sản phẩm mì ăn liền. Người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm của Acecook Việt Nam hay các nhà sản xuất mì ăn liền uy tín có công bố chất lượng phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

*Tra cứu Bản công bố hợp quy & Giấy xác nhận công bố phù hợp Quy định ATTP của Bộ Y tế – Cục An toàn thực phẩm tại địa chỉ: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/

 

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Tp.HCM, ngày 14 tháng 07 năm 2016

Có thể bạn quan tâm
Acecook Việt Nam cùng Giấy Kraft Vina bắt tay thực hiện trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, cam kết bảo vệ môi trường
25/10/2024 Tin tức

Thực hiện quy định trách nhiệm mở rộng của nhà sản xuất, nhập khẩu (EPR), Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và Công ty TNHH Giấy Kraft Vina vừa tổ chức Lễ ký kết hợp tác thu gom, tái chế bao bì giấy trong năm 2024. Sự kiện đánh dấu một bước tiến quan […]

Xem thêm  
BẾ MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ NỮ VÔ ĐỊCH U19 QUỐC GIA – CÚP ACECOOK 2024 DO ACECOOK VIỆT NAM TÀI TRỢ
24/10/2024 Tin tức

Tối 19.10.2024 vừa qua, Giải Bóng đá Nữ vô địch U19 Quốc Gia – Cúp Acecook 2024 đã khép lại thành công tốt đẹp với ngôi vô địch thuộc về CLB U19 Nữ Phong Phú Hà Nam. Giải đấu đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ, với hình ảnh […]

Xem thêm  
ACECOOK VIỆT NAM HƯỚNG ĐẾN PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG VÀ TƯƠNG LAI XANH
24/10/2024 Tin tức

Công ty Acecook Việt Nam cam kết mạnh mẽ với sứ mệnh phát triển bền vững và bảo vệ môi trường thông qua các sáng kiến cụ thể nhằm giảm thiểu rác thải nhựa, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm và đóng góp tích cực cho cộng đồng. Nhận thức rõ trách nhiệm […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?