Phần 2 - Ăn mì có gây nóng trong người?

Câu hỏi liên quan đến mì ăn liền - Phần 2 – Ăn mì có gây nóng trong người?

Nguồn AloBacsi.com (Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí)

Chiều 23/3, bác sĩ của "y khoa vui vẻ" - Lương Lễ Hoàng đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để tư vấn, trao đổi trực tiếp cùng bạn đọc AloBacsi về những câu hỏi xoay quanh gói mì ăn liền.

NỘI DUNG GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

- Diệu Hà - Q.4, TPHCM

Chào bác sĩ, vì tính chất công việc mà gần đây em thường thức khuya làm việc, kéo dài đến 1-2 giờ sáng. Bởi vậy, bên cạnh bữa tối thì em còn ăn khuya, thường ăn mì “chống đói”. Dạo này mặt em nổi mụn, bạn bè đồng nghiệp cháu bảo là do ăn khuya bằng mì gói, nóng trong người nên mới thế. Không biết có phải như vậy không ạ? Mong BS cho lời khuyên.

BS Lương Lễ Hoàng:

Chào bạn,

Nếu mì ăn liền là lý do đơn phương gây nổi mụn ở người trưởng thành thì chỉ nói riêng với sản phẩm của ACECOOK, với số lượng gần 3 tỷ gói mì hàng năm, chắc xứ mình ai nấy đều nổi mụn?!

Mụn ở người trưởng thành gắn liền với l số nhân tố đã được xác minh qua nhiều công trình nghiên cứu theo tiêu chí khách quan và thực nghiệm. Đó là rối loạn nội tiết tố, thức khuya, lạm dụng bia rượu thuốc lá và vừa lên hàng đầu trong thời gian gần đây: Stress!

Cớ sao lại đổ thừa cho mì ăn liền khi nhiều người khác cũng ăn khuya nhưng nào có nổi mụn?!

- Nguyễn Hoàng Long - TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Xin chào BS Hoàng, cháu năm nay 24 tuổi, mỗi ngày cháu đều ăn sáng 1 gói mì ăn liền, cho cháu hỏi như vậy có tốt không? Cháu nghe nói ăn mì rất nóng mà cháu hay bị viêm họng hạt với amidan không biết việc ăn mì thường xuyên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

BS Lương Lễ Hoàng:

Nếu còn thấy ngon miệng cứ tiếp tục ăn vì cảm giác ngon miệng quan trọng hơn cả thành phần của món ăn. Để tối ưu hóa tác dụng “sạc pin buổi sáng của mì ăn liền” nên có khẩu phần đa dạng, chẳng hạn thêm thịt tươi, rau cải vào tô mì, thêm lý nước trái cây, sữa chua làm món tráng miệng.

Với người viêm họng hạt, viêm amidan, mì ăn liền không là món gây bệnh. Cẩn tắc vô áy náy chỉ cần đừng xì xụp với mì quá nóng. Cảm giác gọi là “nhiệt” thường do nguyên nhân khác, chẳng hạn, uống nước không đủ, rối loạn nội tiết tố, nhất là rối loạn chức năng tuyến giáp.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe - AloBacsi.vn

 

 

Nguồnhttp://alobacsi.com/hoat-dong-cua-chung-toi/bs-luong-le-hoang-bac-si-cua-y-khoa-vui-ve-giao-luu-truc-tuyen-tu-van-cung-ban-doc-alobacsi-a201703271108181c833.htm

 

Có thể bạn quan tâm
KHUYẾN MÃI MỪNG HẢO HẢO ĐẠT TRÊN 20 ...
25/04/2017 Tin tức
Từ ngày 29/04/2017, Acecook Việt Nam chính thức mở bán hai hương vị mới của mì Hảo Hảo, đồng thời triển khai chương trình khuyến mãi tri ân khách hàng nhân dịp “Mừng Hảo Hảo đạt trên 20 tỷ gói”.
Xem thêm  
ACECOOK VIỆT NAM TỔ CHỨC THAM QUAN NHẬT ...
20/04/2017 Tin tức
Từ ngày 05-11/04/2017, Công ty CP Acecook Việt Nam đã tổ chức chuyến tham quan Nhật Bản cho 22 cán bộ công nhân viên có thời gian làm việc gắn bó với công ty 20 năm.
Xem thêm  
Thông báo thay đổi màu sắc mới của mì ...
18/04/2017 Tin tức
Từ tháng 04/2017, sản phẩm Mì Ly Modern hương vị Bò Hầm Rau Thơm sẽ được bán rộng rãi trên toàn quốc với màu sắc bao bì ly và thùng hoàn toàn mới.
Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?

Đăng ký nhận tin cùng Acecook Việt Nam

Thank You! I'll get back to you real soon...