Acecook Việt Nam đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn – Kết nối hạnh phúc

Trong những năm gần đây, thực hiện chủ trương đổi mới chính sách, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững đi đôi với xóa đói, giảm nghèo và thực hiện công bằng xã hội, đời sống của nhân dân ta từng bước được cải thiện và nâng cao, trong đó có trẻ em. Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng đạt được nhiều kết quả tích cực.

Nhà n­ước và nhân dân ta cùng đông đảo bạn bè quốc tế đã có nhiều chính sách, nhiều hoạt động nhằm bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em và đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam huy động được nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tham gia hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em, trong đó có Công ty Acecook Việt Nam.

Thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, năm 2021, Acecook Việt Nam hỗ trợ 2,5 tỷ đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam. Đã có 9.900 trẻ em được hưởng lợi từ dự án.

Trẻ em Trường mầm non Đoàn Kết, xã Đoàn kết, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đang ăn mì từ chương trình “Gói mì hạnh phúc”.

Trẻ em Trường mầm non Đoàn Kết, xã Đoàn kết, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn đang ăn mì từ chương trình “Gói mì hạnh phúc”.

Các thầy cô, người nuôi dưỡng trẻ em và trẻ em hưởng lợi từ dự án đều cho hay, hỗ trợ của Acecook Việt Nam đã mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho trẻ em, đặc biệt trẻ em ở vùng sâu, vùng xa. Chương trình “Gói mì hạnh phúc” từ dự án đã hỗ trợ các sản phẩm mì của Acecook, giúp tăng khẩu phần ăn cho trẻ em đang được nuôi dưỡng tập trung tại cơ sở bảo trợ, trường dân tộc nội trú, bán trú, Làng SOS Việt Nam.

Trao học bổng cho các em học sinh Trường dân tộc bán trú Tiểu học, THCS xã Đoàn Kết.

Trao học bổng cho các em học sinh Trường dân tộc bán trú Tiểu học, THCS xã Đoàn Kết.

Có nhiều trẻ em thông qua Chương trình, lần đầu tiên được thưởng thức mì, phở có thương hiệu trên thị trường. Niềm vui, niềm hạnh phúc, sự hào hứng của trẻ em thể hiện rõ khi được các thầy cô nấu mì, phở cho các em ăn. Chương trình “Gói mì hạnh phúc” ngoài mang lại giá trị dinh dưỡng cho trẻ em, còn giúp công tác vận động người dân cho trẻ em đến trường của các thầy cô vùng sâu, vùng xa được hiệu quả hơn, góp phần làm giảm tỷ lệ bỏ học của trẻ em.

Thư của trẻ em cảm ơn nhà tài trợ Acecook Việt Nam.

Thư của trẻ em cảm ơn nhà tài trợ Acecook Việt Nam.

Bên cạnh đó, để động viên, khích lệ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn có ý thức vươn lên trong học tập, ngoài hỗ trợ sản phẩm của Acecook, Acecook Việt Nam còn hỗ học bổng và dụng cụ học tập cho trẻ em. Đây là nguồn động lực khuyến khích các em có niềm tin vào cuộc sống, là động lực giúp các em học tập tốt hơn, có thêm nghị lực phát triển bản thân trên con đường hướng tới tương lai.

Là một trong số 400 học sinh được nhận học bổng 2021 của Acecook, em Nguyễn Hằng Nga, học sinh lớp 8 – Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS xã Đoàn Kết, huyện Tràng Định phấn khởi chia sẻ: “Cháu hôm nay được nhận học bổng từ đoàn công tác cháu cảm thấy rấy vui. Cháu cảm ơn các cô chú đã tặng học bổng cho cháu và các bạn. Sự hỗ trợ này sẽ giúp gia đình chúng cháu bớt khó khăn. Cháu sẽ cố gắng chăm ngoan, học tập thật giỏi để không phụ lòng các cô chú, thầy cô giáo và bố mẹ”.

Ngoài cam kết thực hiện dự án “Hỗ trợ học tập và tăng khẩu khẩu phần ăn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn”, trong năm 2021, Acecook Việt Nam còn hỗ trợ thêm áo ấm, sản phẩm mì, tiền lì xì quà tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Điện Biên, Lai Châu với tổng kinh phí 430 triệu đồng, giúp các em đón mùa xuân ấm ấp, hạnh phúc.

Các hỗ trợ của Acecook Việt Nam góp phần thực hiện Quyết định số 588/QĐ-TTg ngày 17/5/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ trẻ em các xã đặc biệt khó khăn thuộc vùng dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2019 – 2025, giúp cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trẻ em thuộc vùng dân tộc thiểu số, miền núi được cải thiện tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng.
Với triết lý kinh doanh mong muốn mang Hạnh phúc đến cho khách hàng, cho người lao động và đặc biệt mong muốn góp phần xây dựng xã hội Việt Nam hạnh phúc, Acecook Việt Nam luôn nỗ lực để góp phần xây dựng xã hội Việt Nam ngày càng tốt đẹp hơn. Trong năm 2022 và những năm tiếp theo, Acecook Việt Nam cam kết tiếp tục đồng hành cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, mang hạnh phúc và những điều tốt đẹp cho trẻ em.

Trích nguồn: http://nfvc.org.vn/default.aspx?page=news&do=detail&id=4c09d532-9e98-41fe-b4d8-9175e6004cbe

Có thể bạn quan tâm
ACECOOK VIỆT NAM ĐỒNG HÀNH CÙNG DỰ ÁN: MUSIC FOR YOUR SMILE
24/01/2022 Tin tức

Đại dịch Covid-19 không chỉ lấy đi của mỗi chúng ta vật chất, tinh thần mà còn để lại sự mất mát và chia ly. Trẻ em, là mầm non của tương lai, là những tâm hồn luôn nuôi dưỡng cho mình bao hi vọng, niềm tin và mơ ước… giờ đã phải sớm chịu […]

Xem thêm  
Acecook Việt Nam cùng với các hoạt động vì Cộng đồng.
07/01/2022 Tin tức

Năm 2020, khi đại dịch covid bùng phát, Acecook đã ủng hộ 15 tỷ đồng cho Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hồ Chí Minh với mục đích hỗ trợ các trang thiết bị y tế phục vụ cho công tác phòng chống và điều trị bệnh, đồng thời cũng tặng gần 1,500 thùng sản […]

Xem thêm  
Acecook Việt Nam thuộc Top 10 Doanh Nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2021 Và thuộc Top 15 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
24/12/2021 Tin tức

TP. Hồ Chí Minh, ngày 23/12/2021   THÔNG CÁO BÁO CHÍ Acecook Việt Nam thuộc Top 10 Doanh Nghiệp tiêu biểu có nguồn nhân lực hạnh phúc 2021 Và thuộc Top 15 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam                                                     […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?