ACECOOK VIỆT NAM – HÀNH TRÌNH BẢO TỒN VÀ PHÁT HUY VĂN HÓA DÂN TỘC TẠI FESTIVAL NGHỀ TRUYỀN THỐNG HUẾ 2023
Tiếp nối sự thành công của các kỳ Festival trước, Festival Nghề truyền thống Huế 2023 đã diễn ra từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5 với không gian chính trải dài xuyên suốt hai bên bờ sông Hương. Chương trình chính năm nay gồm: Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế; Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế và một số địa phương tiêu biểu trong cả nước. Đáng chú ý tại kỳ lễ hội này là lần đầu tiên Festival nghề tổ chức một Lễ hội ẩm thực với chủ đề “Tinh hoa nghề Bún” nhằm tôn vinh nghề làm bún nổi tiếng xứ Huế.
Festival Nghề truyền thống Huế 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp
Năm nay, Acecook Việt Nam tự hào là nhà tài trợ Kim Cương, đồng hành với Festival Nghề truyền thống Huế 2023. Đặc biệt tại Lễ hội ẩm thực “Tinh hoa nghề Bún” từ ngày 28/4 đến 2/5, Acecook Việt Nam đã có các hoạt động tương tác, quảng bá thương hiệu Acecook đến khách tham quan. Dự kiến, sẽ có khoảng 300,000 lượt khách đến với Festival Nghề truyền thống Huế 2023, tiếp cận 120,000 lượt khách du lịch trong và ngoài nước.
Các Nghệ nhân lão thành truyền ngọn lửa nghề truyền thống cho các Nghệ nhân trẻ nhằm bảo tồn phát huy giá trị Nghề Truyền thống Huế tại Lễ khai mạc Festival Nghề Truyền thống Huế 2023
Điểm nhấn của Lễ hội ẩm thực năm nay là sự kiện Xác lập kỉ lục Việt Nam “Chảo bún xào kiểu Huế phục vụ cùng lúc cho nhiều người dùng nhất” do Ban Tổ chức Lễ hội Ẩm thực tại Festival Nghề truyền thống Huế, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam và Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực Lê Tân đồng sở hữu kỉ lục. Với sự góp sức của 170 người, gồm 20 nghệ nhân nổi tiếng đến từ ba miền Bắc – Trung – Nam, 30 đầu bếp chuyên nghiệp và 100 nhân viên phục vụ khách trải nghiệm, chế biến trực tiếp tại chỗ 1.000 đĩa bún xào thập cẩm với nhiều nguồn nguyên liệu thực phẩm: Heo, bò, tôm, nấm, rau củ quả, gia vị địa phương và đặc biệt là sợi bún tươi sấy khô Hằng Nga được sản xuất theo quy trình công nghệ hiện đại. Theo Nhà nghiên cứu Văn hóa Ẩm thực – Kỉ lục gia Lê Tân, “Ẩm thực Việt Nam muốn nâng tầm và phát triển cần phải biết “Tôn vinh Truyền thống – Kiến tạo Tương lai”. Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã thành công khi áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, biến tấu món ăn truyền thống thành món ăn hiện đại để vươn ra Thế giới”.
Kỉ lục Việt Nam – Chảo Bún xào thập cẩm kiểu Huế phục vụ cùng lúc cho nhiều người dùng nhất và các Nghệ nhân, Đầu bếp chuyên nghiệp