Nhằm nâng cao nhận thức của phụ nữ về An toàn thực phẩm và Dinh dưỡng đúng cách, Acecook Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác về truyền thông cùng Cục An toàn thực phẩm vào ngày 2 tháng 7 năm 2019, tại Hà Nội.
Biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Cục An toàn thực phẩm và Acecook Việt Nam
Theo đó, sau lễ kí kết này, Cục an toàn thực phẩm và Công ty Acecook Việt Nam sẽ phối hợp triển khai chuỗi hội thảo nhằm truyên truyền nâng cao nhận thức cho phụ nữ về những vấn đề liên quan tới an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách để họ có thể chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Chương trình hợp tác dự kiến được thực hiện trong 3 năm liên tiếp. Trong năm 2019, các hội thảo sẽ lần lượt diễn ra tại khu vực miền bắc ở 3 tỉnh thành phố là Hà Nội, Hưng Yên và Bắc Ninh. Kế hoạch năm 2020 và 2021 sẽ mở rộng thêm các tỉnh thành khu vực miền Trung và miền Nam.
Ông Kajiwara Junichi – Tổng Giám Đốc Công ty Acecook Việt Nam cho biết: “Là một công ty sản xuất mì ăn liền đến từ Nhật Bản, với phương châm “Cook Happiness”, công ty luôn mong muốn đem đến niềm vui và hạnh phúc cho mọi khách hàng, cán bộ công nhân viên và toàn xã hội. Vì vậy, không chỉ dừng lại ở cam kết về chất lượng sản phẩm, an toàn, an tâm, công ty còn chủ trương “Hỗ trợ toàn diện cho sức khỏe người tiêu dùng” thông qua việc nghiên cứu và phát triển những sản phẩm mới tốt cho sức khỏe, cũng như tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nâng cao nhận thức cho cộng đồng về dinh dưỡng, thể thao, sức khỏe…
Tổng giám đốc Kajiwara Junichi phát biểu tại Buổi lễ ký kết
Ông cho biết thêm Acecook Việt Nam nhận thấy chương trình “Sức khỏe việt Nam” do Bộ y tế vừa triển khai thực sự ý nghĩa và mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng cũng như phù hợp với chiến lược phát triển của công ty. Trong đó, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đúng cách là 02 vấn đề tiêu biểu mà chúng tôi đặc biệt quan tâm. Vì vậy, chúng tôi tin rằng với sự tham gia của Cục an toàn thực phẩm, chương trình tuyên truyền này sẽ có sức ảnh hưởng sâu rộng hơn với cộng đồng, từ đó giúp người dân có thêm kiến thức để thực hành lựa chọn thực phẩm và chế độ dinh dưỡng hợp lý, đúng cách nhất”.
Kết thúc chương trình, hai bên cùng nhau chụp hình lưu niệm và có những trao đổi liên quan đến việc nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trong nước, cũng như những nỗ lực từ phía nhà sản xuất luôn tuân thủ Pháp luật, đảm bảo chất lượng trong quy trình sản xuất, song song với việc tuyên truyền giúp người dân hiểu đúng về thực phẩm, dinh dưỡng để có kiến thức và bảo vệ bản thân và gia đình trước hoàng loạt những tin đồn về thực phẩm như hiện nay.
Bà Trần Việt Nga, Cục phó Cục An toàn thực phẩm và đại diện hai bên chụp hình lưu niệm
Acecook Việt Nam (07.2019)