VÌ SAO MÌ ĂN LIỀN BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

LÝ DO MÌ ĂN LIỀN BẢO QUẢN ĐƯỢC LÂU

(Sản phẩm mì ăn liền Acecook Việt Nam không chứa TBHQ)

Trong thời gian gần đây, một số thông tin truyền thông về mì ăn liền đưa thông tin rằng “Mì ăn liền bảo quản được lâu là do được chiên trong dầu có chứa chất bảo quản TBHQ”.

Là nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu ở Việt Nam, Công ty CP Acecook Việt Nam chúng tôi luôn cam kết đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng bằng những sản phẩm an toàn thực phẩm và những thông tin chính xác, minh bạch như sau:

1/ Lý do mì ăn liền có thể bảo quản trong thời gian từ 5 – 6 tháng?

Thứ nhất, mì ăn liền được phân ra làm 2 loại chính là mì chiên và mì không chiên, dựa trên sự khác biệt ở qui trình sản xuất. Cả mì chiên và mì không chiên đều được hấp chín bằng hơi nước trước khi qua công đoạn xử lý nhiệt để làm giảm độ ẩm trong vắt mì, khiến cho vi khuẩn không phát triển được và mì ăn liền có thể bảo quản từ 5 – 6 tháng.

+ Mì chiên: quy trình sản xuất có công đoạn xử lý nhiệt bằng phương pháp chiên qua dầu, độ ẩm trong vắt mì sau khi chiên khoảng 2-6%

+ Mì không chiên: quy trình sản xuất không có công đoạn chiên qua dầu, xử lý nhiệt bằng phương pháp sấy, độ ẩm trong vắt mì sau khi sấy khoảng 6-8%

Vắt mì không chiên và mì chiên (Acecook Việt Nam)
Vắt mì không chiên và mì chiên (Acecook Việt Nam)

Cả mì không chiên và mì chiên đều được Ban kỹ thuật Codex quốc tế thiết lập tiêu chuẩn CODEX STAN 249-2006, tổng Cục đo lường chất lượng Việt Nam ban hành TCVN 7879:2008. Những sản phẩm mì ăn liền có xác nhận công bố phù hợp với các tiêu chuẩn này được xem là an toàn (không độc hại). Tuỳ thuộc vào sở thích về sợi mì, hương vị hay cách chế biến mà người dùng có thể lựa chọn sử dụng mì chiên hay mì không chiên.

2/ Các loại nguyên phụ liệu được phép sử dụng trong mì ăn liền

Hiện các sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam đều sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chọn lọc từ các nhà cung ứng uy tín có chứng nhận ATVSTP, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến đầu ra.

Tất cả các sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam không sử dụng chất bảo quản TBHQ. Các phụ gia sử dụng đều có trong danh mục cho phép, công bố đầy đủ trên bao bì và hàm lượng tuân thủ theo quy định Pháp luật Việt Nam cũng như tiêu chuẩn Codex về an toàn thực phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có công bố chất lượng và được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế xác nhận “Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”.

Người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm của Acecook Việt Nam hay các nhà sản xuất mì ăn liền uy tín có công bố chất lượng phù hợp quy định an toàn thực phẩm thể hiện tính an toàn, không sử dụng chất phụ gia gây hại hay hàm lượng gây ảnh hưởng sức khoẻ.

*Hạng mục và hàm lượng các chất phụ gia cho phép sử dụng trong mì ăn liền được quy định rõ tại Thông tư “Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm” số 27/2012/TT-BYT và số 08/2015/TT-BYT. 

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Tp.HCM, ngày 22 tháng 08 năm 2016

Có thể bạn quan tâm
ĂN MÌ TÔM VÀO BUỔI TỐI CÓ GÂY BÉO, TĂNG CÂN?
22/07/2024 Sự thật về mì

Nhiều ý kiến cho rằng không nên ăn mì tôm vào buổi tối, khuya muộn vì sẽ gây béo phì, tăng cân. Điều đó có đúng không? Ăn mì tôm vào buổi nào là lý tưởng nhất? Với hương vị thơm ngon, đa dạng khẩu vị, lại chế biến nhanh gọn và tiện lợi, mì […]

Xem thêm  
Thực hư mì ăn liền có hại đến gan và thận?
16/11/2021 Sự thật về mì

Cực kỳ mê mì ăn liền nhưng nhiều người ít dám thưởng thức thường xuyên. Một trong những lý do ngần ngại chính là tác hại với gan, thận của mì ăn liền mà ta vẫn thường nghe nhắc tới. Nhưng có thật mì ăn liền hại gan, hại thận như nhiều người vẫn truyền […]

Xem thêm  
Ăn mì tôm có gây hại sức khoẻ?
09/11/2021 Sự thật về mì

Cho rằng ăn mì tôm không tốt và hoàn toàn có hại cho sức khỏe. Điều đó có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu 3 thông tin thú vị về mì tôm nhé! Mì tôm có quá trình sản xuất nghiêm ngặt Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, quy trình sản xuất mì […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?