Món ăn thân quen

Không phải cao lương mỹ vị, đây chắc là món ăn thân quen nhất nhì Việt Nam chứ gì nữa!

Sau cơm, có thể nói mì ăn liền là món ăn quen thuộc nhất nhì tại Việt Nam, xuất hiện từ mâm cơm gia đình tới căng tin trường học, từ nhà lá đơn sơ tới bữa tiệc thịnh soạn…

Những sợi mì vàng óng, dai dai, nước mì nóng hổi, dậy hương thơm và đậm đà gia vị đặc trưng… Thừa nhận đi, chỉ cần nghe đến thế thôi là khối bạn đã “chảy nước miếng” rồi phải không nào, nhất là trong tiết trời se se lạnh dịp cuối năm như thế này. Ừ nhỉ, mì ăn liền có lẽ là món ăn thân quen hàng đầu với tất cả chúng ta, chắc chỉ sau cơm mà thôi!

Nghĩ đến 1 ly mì vàng óng, đậm vị, dai dai mà xem, chắc hẳn chẳng ai từ chối được đâu!

Nghĩ mà xem, mì có mặt từ những bàn ăn đạm bạc cho đến những bữa tiệc thịnh soạn, từ những căn nhà lá đơn sơ của người dân lao động, đồng bào được viện trợ cho đến những cao ốc văn phòng hiện đại. Trên bàn tiệc, mì gói sánh cùng những cao lương mĩ vị như hải sản, bò, gà… trong ký ức tuổi thơ, mì lại giống như người bạn thân thiết, gợi nhắc biết bao mảng ký ức mang đậm hơi thở đời sống thường nhật. Nghĩa là mì không chỉ ngon, tiện, rẻ, được số đông yêu thích mà còn ẩn chứa sau đó cả những câu chuyện về văn hóa, xã hội!

Phía sau gói mì là biết bao câu chuyện về sự ra đời, phát triển, về cách ăn mì, thưởng thức ở mỗi vùng miền khác nhau… làm nên nét văn hóa ẩm thực mì gói phong phú, đặc sắc không thể trộn lẫn. Và có lẽ chẳng phải ngoa khi nói rằng, mì ăn liền đôi khi có khả năng “xóa nhòa” cả những ranh giới vô hình giữa người với người như thế này đây…

Mì ăn liền chắc chắn là món ăn quen thuộc hàng đầu ở những cao ốc văn phòng. Có cốc mì nóng hổi lúc đói lòng, bao mệt mỏi vì phải làm thêm ngoài giờ chợt bay biến đâu hết.

Với những người làm nghề sáng tạo như nghệ sĩ, thiết kế, copywriter… vừa thức đêm nghĩ ý tưởng vừa làm 1 hộp mì thì chẳng còn gì bằng!

Và cũng chính mì là “cứu cánh” của các bạn sinh viên xa nhà mỗi khi cuối tháng. Trong những ngày này, còn gì tuyệt hơn cảm giác ngồi bên hội “chị em bạn dì” nhâm nhi 1 ly mì đậm vị?

Tự chế và ăn mì ở các cửa hàng tiện lợi là 1 nét văn hóa trẻ trung, mới mẻ của hội Genz Việt!

Và đừng quên, mì luôn gắn với những kỷ niệm thật rộn rã thuở học đường. Có ai là không nhớ ly mì đậm vị trước cổng trường mỗi chiều?

Mì gói cũng là món ngon quen thuộc trên những bàn tiệc thịnh soạn như thế này đây!

Đi du lịch, phượt, picnic mà có ly mì thì “chuẩn chỉnh”, vừa ấm lòng, ngon miệng lại đa vị hợp gu của hầu hết mọi người. Cứ thế, mì trở thành “chứng nhân” cho những chuyến đi mang đậm hương vị thanh xuân.

Chẳng phải chỉ dành cho giới trẻ, những khi muốn đổi món cho cả gia đình, mì ăn liền là gợi ý cũng rất “ra gì” cho các bà nội trợ! Một đĩa mì xào, 1 tô mì với canh măng, no bụng, ngon miệng, cả nhà ai cũng mê!

Một bữa ăn với “đặc sản” mì gói đổi vị cho cả nhà, giản dị thế thôi mà “đậm đà” hạnh phúc.

Ở một lát cắt khác của cuộc sống, những thùng mì gói cũng thường xuyên xuất hiện ở vùng lũ, nơi có hoàn cảnh khốn khó. Hơn cả 1 món ăn, mì ăn liền “gói ghém” cả tình yêu thương, đùm bọc chúng ta dành cho nhau.

Lướt qua 1 vòng mới thấy, không phải nói ngoa khi khẳng định, mì ăn liền là 1 trong những “món ngon quốc dân”: Xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, chinh phục mọi tầng lớp, lứa tuổi. Nói đến đây thì bạn đã thấy thèm ơi là thèm 1 tô mì chưa nhỉ. Đi úp và thưởng thức ngay 1 bát mì thôi nào!

Ảnh: Bống

Có thể bạn quan tâm
Câu chuyện doanh nghiệp sau gói mì ăn liền
24/09/2020 Chuyện về mì

Nguồn: https://zingnews.vn/interactive/article/cau-chuyen-doanh-nghiep-sau-goi-mi-an-lien-post42.zing

Xem thêm  
Chùm ảnh về mì ăn liền
26/08/2020 Chuyện về mì

Chùm ảnh những sợi mì hạnh phúc làm ấm lòng cư dân mạng Chùm ảnh mộc mạc, chân phương về những gói mì hạnh phúc như nhẹ nhàng chạm vào từng ngõ ngách quen thuộc của cuộc sống đời thường, và càng thêm ấm lòng với tinh thần Omoiyari – Nghĩ cho người khác được […]

Xem thêm  
Những giá trị tồn tại mãi
26/08/2020 Chuyện về mì

Mì gói có thể ăn liền, chỉ những giá trị bên trong là tồn tại mãi Bất chấp sự ra đời của đủ loại cao lương mĩ vị, mì gói vẫn là thực phẩm không thể thiếu nhờ những giá trị phi vật thể của nó. Nếu hỏi đâu là món ăn yêu thích của […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?