BƯỚC 1: Bún gạo nhà tôi trụng với nước sôi 5-7 phút, xả lại bằng nước lạnh, để ráo
BƯỚC 2: thịt ba rõi rửa sạch, thái khúc nhỏ vừa ăn, ướp thịt với 1 muỗng cà phê bột nêm, để thấm trong vòng 30’.
BƯỚC 3: làm nóng một nồi nhỏ với dầu ăn, cho tỏi băm và gừng băm vào xào thơm, tiếp theo cho thịt ba rọi ướp vào xào cho săn lại
BƯỚC 4: cho tương đen Hàn Quốc vào xào nhanh tay 30s cho thịt thấm tương.
BƯỚC 5: cho nước lọc và đường cát vào đun sôi nồi thịt, đun với lửa nhỏ cho đến khi nước sốt rút lại sền sệt là được.
TRÌNH BÀY: Trộn bún gạo Nhà Tôi với sốt tương đen, cho thêm thịt lên mặt bún, dung kèm với trứng luộc, bông cải luộc và Kim Chi tuỳ thích.
Bún gạo Nhà Tôi: 4 vắt
Thịt ba rọi: 400g
Trứng gà: 2 quả luộc chin bóc vỏ
Tỏi băm: 1 muỗng canh
Gừng băm: 1 muỗng canh
Bông cải: 1 pó nhỏ cắt khúc luộc chin
Tương đen Hàn Quốc: 200ml
Nước lọc: 100ml
Đường cát: 4 muỗng
Bột nêm: 1 muỗng cà phê
Dầu ăn
Kim chi dùng kèm (tuỳ thích)