•    Bước 1: Phi thơm hành, tỏi, sả cho bột cà ri vào xào với lửa vừa, cho chả cá vào đảo nhanh tay.
•    Bước 2: Cho cốt dừa, ớt hiềm băm, nước cốt chanh vào nấu vừa sôi lên, cho mì vào cùng với ớt sừng và hành tây nấu sôi lại tắt lửa. Múc ra tô dùng nóng.
Món tráng miệng: 1 trái chuối già (130g)

Đặc điểm của bữa ăn:
–    Cung cấp 629 Kcal.
–    Đặc biệt giàu can xi (233mg), đáp ứng trên 25% nhu cầu khuyến nghị về can xi trong 1 ngày cho người trưởng thành Việt Nam.
–    Cung cấp đa dạng các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Công thức được tạo bởi đầu bếp Nghĩa Alain

Hình ảnh minh họa: Văn Quý Nhân

Giá trị dinh dưỡng: BSCK1.Nguyễn Thị Ngọc Hương

•    Mì Hảo Hảo: 1 gói.
•    Ớt sừng không cay: 1 trái (bỏ hạt cắt vuông 1x1cm)
•    Hành tây: 30gr (cắt miếng vuông 1x1cm)
•    Ớt hiểm: 1 trái (băm nhuyễn)
•    Nước cốt chanh: 6 muỗng cà phê
•    Dầu ăn: 6 muỗng cà phê (dùng để chiên sơ chả cá)
•    Chả cá: 50 – 100gr, sơ chế như sau:
–    Ngò rí băm: 1muỗng cà phê
–    Ớt bột: ½ -1 muỗng cà phê
–    Tiêu: ½ – 1 muỗng cà phê
–    Muối: ½ muỗng cà phê
–    Đường: ½ muỗng cà phê
–    Tỏi băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
–    Hành tím băm nhuyễn: 1muỗng cà phê
➔    Cho tất cả vào tô nhỏ quết kỹ cho thật dai, vo thành viên, chiên sơ qua dầu cho chín gắp ra dĩa.
Gia vị nấu cà ri:
•    Tỏi băm: 3 muỗng cà phê
•    Hành tím băm: 3 muỗng cà phê
•    Sả cây: 1 cây (đập dập, cắt khúc 3cm)
•    Bột cà ri: 2 muỗng cà phê (pha chút nước thành hỗn hợp sệt sệt)
•    Dầu: 1 muỗng cà phê
•    Nước cốt dừa: 200 – 300ml (hoặc phối hợp 50ml nước cốt dừa với 150 – 200ml sữa tươi không đường, ít béo)
•    Bộ gia vị Hảo Hảo: 1 bộ

Năng lượng629 Kcal

Protein (chất đạm)22 g

Lipid (chất béo)25 g

Carbohydrate (chất bột đường)78 g

Fiber (chất xơ)2 g

Calcium (can xi)233 mg

Iron (sắt)2.3 g

Zinc (kẽm)1.9 mg

Vitamin C21 mg

Vitamin A52 mcg

Beta - carotene68 mcg