• Bước 1: Khứa vài đường lên đùi gà, ướp 1muỗng nước tương 15-20 phút.
• Bước 2: Áp chảo vàng 2 mặt đùi gà, cho hành tỏi vào phi vàng, cho nước vào nấu sôi, vớt bọt và cho củ sen, cà rốt, táo khô đỏ, nước cốt chanh nấu trên lửa riu riu 15-20 phút.
• Bước 3: Cho mì và bộ gia vị Hảo Hảo, ớt bằm đảo đều tắt lửa rồi cho dầu mè vào. Múc ra tô cho một ít ngò lên, dùng nóng.
Món tráng miệng: Xoài (130g, tương đương ½ trái xoài cỡ trung bình)
Đặc điểm của bữa ăn:
– Cung cấp 687Kcal
– Giàu chất xơ (7g), đạt 32% nhu cầu khuyến nghị về chất xơ trong 1 ngày cho người Việt Nam
– Giàu vitamin C (87mg), đạt 87% nhu cầu khuyến nghị về vitamin C trong 1 ngày cho người Việt Nam
– Giàu Beta – carotene (4.718mcg – tương đương 2359mcg vitamin A), đạt 100% nhu cầu khuyến nghị về vitamin A trong 1 ngày cho người Việt Nam.
Công thức được tạo bởi đầu bếp Nghĩa Alain
Hình ảnh minh họa: Văn Quý Nhân
Giá trị dinh dưỡng: BSCK1.Nguyễn Thị Ngọc Hương