- Ớt chuông, cà rốt cắt sợi, nấm linh chi cắt nhỏ, cho vào nồi chần sơ.
- Thêm thơm cắt nhỏ, nước cốt chanh và nêm 2/3 gói gia vị mì Udon vào hỗn hợp rau củ, trộn đều.
- Trứng gà và bột Tempura khuấy thành hỗn hợp sệt. Tôm nhúng vào bột cho áo đều rồi chiên ngập dầu đến khi chín vàng.
- Vắt mì Udon nấu trong 3 phút, vớt ra để ráo. Làm nóng chảo, thêm 2 muỗng café dầu ăn, cho mì vào áp chảo thành miếng tròn và vàng đều 2 mặt.
- Nước sốt nấu sôi liu riu, cho ra chén.
- Xếp mì ra đĩa, cho rau củ trộn lên trên. Đặt tôm Tempura lên trên cùng và ăn kèm nước sốt.
Mì Udon Sưki Sưki | 1 gói |
Bột Tempura Nhật | 100g |
Tôm sú | 200g |
Trứng gà | 1 quả |
Nấm linh chi trắng | 10g |
Ớt chuông | 1/4 trái |
Cà rốt | 1/4 củ |
Thơm | 1/8 trái |
Chanh | 1/2 trái |
Nước sốt: 100ml nước ép thơm (không đường), 1/3 gói gia vị mì Udon, 1.5 muỗng café đường, 3 muỗng café nước tương |