- Củ sen cắt miếng, cà rốt thái lát dày 0.5cm, đậu hà lan tước vỏ.
- Đuôi bò rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi.
- Cho 1,6L nước vào nồi, thả gừng đập dập, đuôi bò, tiêu xanh và một ít muối vào hầm.
- Sau khi đuôi bò chín tới và nước dùng còn lại 1 nửa, cho tất cả các gói gia vị mì Mikochi và cà rốt, củ năng, củ sen non, đậu hòa lan, bạch quả vào nấu cho mềm.
- Vắt mì Mikochi nấu cùng nước dùng trong 2 phút.
- Cho mì, đuôi bò, các loại củ ra tô và chan nước dùng. Thêm gừng, ngò gai thái nhuyễn bên trên và thưởng thức.
Mì Mikochi sườn heo | 2 gói |
Đuôi bò cắt khúc | 500g |
Cà rốt | 1/2 củ |
Củ năng | 50g |
Củ sen non | 50g |
Đậu hà lan | 50g |
Bạch quả | 50g |
Tiêu xanh | 50g |
Gừng | 1 củ |
Ngò gai thái nhuyễn | 1 nắm |
Gia vị: muối |