• Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Tôm lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước
  • Cà rốt baby cắt đôi, khoai lang, sả cây cắt khúc, cải thìa chần sơ
  • Làm nóng chảo, phi thơm hành tím, tỏi băm, sả cây. Cho hải sản vào xào săn, thêm ít hạt nêm đảo đều cho thấm rồi vớt ra. 
  • Cho khoai lang, cà rốt vào xào săn. Cho nước dão dừa, bột cà ri, 1 gói súp gia vị mì Udon vào nấu sôi. Nhỏ lửa đến khi khoai chín mềm rồi dùng muỗng tán nhuyễn để tạo độ sệt.
  • Cho hải sản vào, thêm sữa tươi, 50ml nước, nước cốt dừa vào nấu với lửa nhỏ cho sôi lại.
  • Vắt mì Udon nấu trong 3 phút, vớt ra cho vào tô cùng cải thìa. Chan sốt cà ri lên trên và thưởng thức.

Tips: 

Nước cốt dừa nên thêm vào cuối cùng và không nấu lâu, nấu sôi nhiều lần để tránh tách dầu và mất đi vị béo.

Mì Udon Cà Ri 2 gói
Tôm thẻ 200g
Mực 200g
Nước cốt dừa 100ml
Nước dão dừa 100ml
Sữa tươi không đường 50ml
Cà rốt baby 100g
Cải thìa 1 bó
Khoai lang 1 củ
Bột cà ri 3g
Sả 1 cây
Hành tím 1 củ
Tỏi 1 tép
Gia vị: hạt nêm, muối, đường