- Mực làm sạch, cắt khoanh vừa ăn. Tôm lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo nước
- Cà rốt baby cắt đôi, khoai lang, sả cây cắt khúc, cải thìa chần sơ
- Làm nóng chảo, phi thơm hành tím, tỏi băm, sả cây. Cho hải sản vào xào săn, thêm ít hạt nêm đảo đều cho thấm rồi vớt ra.
- Cho khoai lang, cà rốt vào xào săn. Cho nước dão dừa, bột cà ri, 1 gói súp gia vị mì Udon vào nấu sôi. Nhỏ lửa đến khi khoai chín mềm rồi dùng muỗng tán nhuyễn để tạo độ sệt.
- Cho hải sản vào, thêm sữa tươi, 50ml nước, nước cốt dừa vào nấu với lửa nhỏ cho sôi lại.
- Vắt mì Udon nấu trong 3 phút, vớt ra cho vào tô cùng cải thìa. Chan sốt cà ri lên trên và thưởng thức.
Tips:
Nước cốt dừa nên thêm vào cuối cùng và không nấu lâu, nấu sôi nhiều lần để tránh tách dầu và mất đi vị béo.
Mì Udon Cà Ri | 2 gói |
Tôm thẻ | 200g |
Mực | 200g |
Nước cốt dừa | 100ml |
Nước dão dừa | 100ml |
Sữa tươi không đường | 50ml |
Cà rốt baby | 100g |
Cải thìa | 1 bó |
Khoai lang | 1 củ |
Bột cà ri | 3g |
Sả | 1 cây |
Hành tím | 1 củ |
Tỏi | 1 tép |
Gia vị: hạt nêm, muối, đường |