•    Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu làm xốt vào chén khuấy đều
•    Bước 2: Làm nóng chảo, cho hết phần thịt heo vào đảo nhanh cho chín thịt tắt lửa. Cho thịt vào hỗn hợp sốt trên khoảng 5 phút cho ngấm gia vị. (1)
•    Bước 3: Trụng mì vào nước sôi
•    Bước 4: Cho mì Hảo Hảo vào tô lớn với hành tím, rau quế, húng lủi, ngò rí, xoài xanh, ớt hiểm. Rưới hỗn hợp sốt với thịt heo (1) vào trộn đều với nhau. Gắp ra dĩa.

Đặc điểm của bữa ăn:
–    Cung cấp 576Kcal.
–    Giàu vitamin C: cung cấp trên 50% nhu cầu khuyến nghị về vitamin C trong 1 ngày cho người Việt Nam.
–    Giàu Beta -carotene (tiền chất của vitamin A): 940mcg beta – carotene (tương đương 470mcg vitamin A); đáp ứng trên 50% nhu cầu khuyến nghị về vitamin A trong 1 ngày cho người Việt Nam.

Công thức được tạo bởi đầu bếp Nghĩa Alain

Hình ảnh minh họa: Văn Quý Nhân

Giá trị dinh dưỡng: BSCK1.Nguyễn Thị Ngọc Hương

•    Mì Hảo Hảo: 1 gói
•    Thịt heo: 80 -100gr (xắt lát)
•    Hành tím bào: 5gr
•    Rau quế: 10gr (cắt nhuyễn)
•    Húng lủi: 5gr (cắt nhuyễn)
•    Ngò rí :10gr
•    Xoài xanh* (vừa ươm vàng): 100gr (xắt sợi nhuyễn)
•    Ớt hiểm: 1 trái (cắt khoanh)

Xốt trộn salad:
•    Bộ gia vị Hảo Hảo: 1 bộ
•    Nước mắm: 10ml (2 muỗng cà phê)
•    Đường: 10gr (2 muỗng cà phê)
•    Nước cốt của 1/2 trái chanh (vị chua đã có xoài phụ thêm)
•    Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
•    Đậu phộng rang: 5gr (giã nhuyễn)

(*) Thành phần dinh dưỡng của xoài xanh được tham khảo từ trang web https://www.nutritionvalue.org

Năng lượng576 Kcal

Protein (chất đạm)24 g

Lipid (chất béo)20.5 g

Carbohydrate (chất bột đường)73 g

Fiber (chất xơ)2.4 g

Calcium (can xi)60 mg

Iron (sắt)2 mg

Zinc (kẽm)2.6 mg

Vitamin C56 mg

Vitamin A1.6 mcg

Beta – carotene940 mcg