LIỆU MÌ ĂN LIỀN CÓ GÂY NÓNG TRONG NGƯỜI?

Câu hỏi liên quan đến mì ăn liền – Phần 2 – Ăn mì có gây nóng trong người?

Nguồn AloBacsi.com (Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí)

Chiều 23/3, bác sĩ của “y khoa vui vẻ” – Lương Lễ Hoàng đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để tư vấn, trao đổi trực tiếp cùng bạn đọc AloBacsi về những câu hỏi xoay quanh gói mì ăn liền.

NỘI DUNG GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

– Diệu Hà – Q.4, TPHCM

Chào bác sĩ, vì tính chất công việc mà gần đây em thường thức khuya làm việc, kéo dài đến 1-2 giờ sáng. Bởi vậy, bên cạnh bữa tối thì em còn ăn khuya, thường ăn mì “chống đói”. Dạo này mặt em nổi mụn, bạn bè đồng nghiệp cháu bảo là do ăn khuya bằng mì gói, nóng trong người nên mới thế. Không biết có phải như vậy không ạ? Mong BS cho lời khuyên.

BS Lương Lễ Hoàng:

Chào bạn,

Nếu mì ăn liền là lý do đơn phương gây nổi mụn ở người trưởng thành thì chỉ nói riêng với sản phẩm của ACECOOK, với số lượng gần 3 tỷ gói mì hàng năm, chắc xứ mình ai nấy đều nổi mụn?!

Mụn ở người trưởng thành gắn liền với l số nhân tố đã được xác minh qua nhiều công trình nghiên cứu theo tiêu chí khách quan và thực nghiệm. Đó là rối loạn nội tiết tố, thức khuya, lạm dụng bia rượu thuốc lá và vừa lên hàng đầu trong thời gian gần đây: Stress!

Cớ sao lại đổ thừa cho mì ăn liền khi nhiều người khác cũng ăn khuya nhưng nào có nổi mụn?!

– Nguyễn Hoàng Long – TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Xin chào BS Hoàng, cháu năm nay 24 tuổi, mỗi ngày cháu đều ăn sáng 1 gói mì ăn liền, cho cháu hỏi như vậy có tốt không? Cháu nghe nói ăn mì rất nóng mà cháu hay bị viêm họng hạt với amidan không biết việc ăn mì thường xuyên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

BS Lương Lễ Hoàng:

Nếu còn thấy ngon miệng cứ tiếp tục ăn vì cảm giác ngon miệng quan trọng hơn cả thành phần của món ăn. Để tối ưu hóa tác dụng “sạc pin buổi sáng của mì ăn liền” nên có khẩu phần đa dạng, chẳng hạn thêm thịt tươi, rau cải vào tô mì, thêm lý nước trái cây, sữa chua làm món tráng miệng.

Với người viêm họng hạt, viêm amidan, mì ăn liền không là món gây bệnh. Cẩn tắc vô áy náy chỉ cần đừng xì xụp với mì quá nóng. Cảm giác gọi là “nhiệt” thường do nguyên nhân khác, chẳng hạn, uống nước không đủ, rối loạn nội tiết tố, nhất là rối loạn chức năng tuyến giáp.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe – AloBacsi.vn

Nguồn: http://alobacsi.com/hoat-dong-cua-chung-toi/bs-luong-le-hoang-bac-si-cua-y-khoa-vui-ve-giao-luu-truc-tuyen-tu-van-cung-ban-doc-alobacsi-a201703271108181c833.htm

Có thể bạn quan tâm
Thực hư mì ăn liền có hại đến gan và thận?
16/11/2021 Sự thật về mì

Cực kỳ mê mì ăn liền nhưng nhiều người ít dám thưởng thức thường xuyên. Một trong những lý do ngần ngại chính là tác hại với gan, thận của mì ăn liền mà ta vẫn thường nghe nhắc tới. Nhưng có thật mì ăn liền hại gan, hại thận như nhiều người vẫn truyền […]

Xem thêm  
Ăn mì tôm có gây hại sức khoẻ?
09/11/2021 Sự thật về mì

Cho rằng ăn mì tôm không tốt và hoàn toàn có hại cho sức khỏe. Điều đó có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu 3 thông tin thú vị về mì tôm nhé! Mì tôm có quá trình sản xuất nghiêm ngặt Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, quy trình sản xuất mì […]

Xem thêm  
Bị nổi mụn có nên ‘quy tội’ cho mì tôm?
09/11/2021 Sự thật về mì

Mì tôm là món khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, không ít chị em lo ngại ăn nhiều mì tôm sẽ nổi mụn, ảnh hưởng xấu đến làn da. Ngọc Hoa (25 tuổi, TP.HCM) là chuyên viên thiết kế tại một công ty quảng cáo. Cô chia sẻ mì tôm là món ăn yêu […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?