– Chân giò rửa sạch, lóc xương, thịt để riêng. Cho xương vào nồi áp suất hầm lấy nước dùng. Phần thịt dùng chỉ bó trên, hầm mềm.
– Lưỡi heo rửa sạch, luộc chín. Đun nóng một ít dầu điều, cho hành tỏi, sả băm vào xào thơm, nêm đường, muối rồi cho vào nồi nước dùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
– Hành lá, xà lách rửa sạch. Chân giò, lưỡi heo chín, thái lát. Trụng bún gạo, cho vào tô. Xếp thịt chân giò, lưỡi heo, hành lá, chan nước dùng nóng. Dùng kèm với xà lách, chanh, ớt.
– 400g bún gạo.
– 1 kg thịt chân giò.
– 1 cái lưỡi heo.
– 1 củ hành tây nướng thơm.
– 3 thìa canh sả băm.
– Hành lá, xà lách.
– Hành tím, chanh, tỏi.
– Dầu điều, muối, đường, hạt nêm.