– BƯỚC 1: Bún Gạo Nhà Tôi trụng với nước sôi 5-7 phút, xả lại bằng nước lạnh, để ráo
– BƯỚC 2: Đậu hủ cắt thành từng miếng dày 1.5-2cm, áo đậu hủ với một lớp bột bắp mỏng và tiếp theo là sả băm nhuyễn
– BƯỚC 3: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, chiên vàng hai mặt đậu hủ áo sả băm.
– BƯỚC 4: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho gừng và tỏi băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho đầu hành lá thái nhỏ, thơm và ớt vào xào nhanh tay cho vừa chín.
– Cuối cùng cho Bún Gạo Nhà Tôi để ráo vào xào nhanh tay cho đến khi thấy bún chín vàng, nêm lại với một ít nước tương đậu nành vào cho vừa ăn.
TRÌNH BÀY:
Cho bún gạo xào chín ra đĩa, dùng kèm với đậu hủ chiên sả và nước tương thêm ớt thái mỏng tuỳ thích.
Bún Gạo Nhà Tôi: 4 vắt
Đậu hủ: 2 miếng to
Sả băm nhuyễn: 100g
Bột bắp: 4 muỗng canh
Thơm: ½ quả cắt khúc nhỏ vừa ăn
Ớt sừng trâu: 2 trái thái lát mỏng
Gừng: 1 củ nhỏ băm nhuyễn
Tỏi: 6 tép băm nhuyễn
Hành lá: vài nhánh nhỏ thái lấy phần đầu hành
Nước tương đậu nành
Dầu ăn/ muối/ tiêu