BƯỚC 1: Bún Gạo Nhà Tôi trụng với nước sôi 5-7 phút, xả lại bằng nước lạnh, để ráo
BƯỚC 2: Tôm sú (hoặc hải sản tuỳ thích) luộc chín, bóc vỏ, giữ lạnh.
BƯỚC 3: Cho tất cả thành phần nấu nước mắm vào một nồi nhỏ (trừ nước cốt chanh),
nấu với lửa nhỏ đến khi đường tan hết, để nguội mới cho nước cốt chanh vào khuấy tan
đều, nêm nếm lại độ chua ngọt cho vừa miệng.
Trong một âu trộn lớn, cho tất cả các thành phần salad, củ hành, ngò, hành lá, rau răm,
thịt tôm tươi, bún gạo nhà tôi luộc chín, nhẹ nhàng trộn với nước mắm pha cho áo đều
với nhau.
TRÌNH BÀY: Cho salad ra đĩa, thêm vài lát ớt thái mỏng tuỳ thích.
Bún Gạo Nhà Tôi: 1 vắt
Xà lách tươi các loại : 300g
Ngò rí: 1 bó nhỏ thái khúc nhỏ
Rau răm: 1 bó nhỏ vặt lấy lá
Hành lá: 1 bó nhỏ, thái nhỏ
Hành tây: 1 củ nhỏ thái múi cau
Tôm sú: 300g
(hoặc hải sàn tuỳ thích như mực/ cá hồi/ nghêu.)
Nước Mắm trộn salad:
Nước mắm ngon: 4 muỗng canh
Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
Nước lọc: 6 muỗng canh
Đường cát: 2 muỗng canh
Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
Sả băm: 1 muỗng cà phê
Gừng băm: 1 muỗng cà phê
Ớt băm: 1 muỗng cà phê