– BƯỚC 1: Trụng Bún Gạo Nhà Tôi trong nồi nước sôi từ 5-7 phút, xả lại với nước lạnh, để ráo

– BƯỚC 2: Chiên từng miếng da heo phồng giòn lên và hơi cháy.

– BƯỚC 3:Cho 4 muỗng dầu ăn vào chảo to, làm nóng dầu ăn với lửa trung bình, sau đó cho bún gạo đã để ráo vào chảo xào nhanh tay cho bún chuyển sang màu vàng nhẹ, tắt bếp.

– BƯỚC 4:
Sốt dầu mè:
– Làm nóng một chảo nhỏ với 2 muỗng dầu ăn, cho tỏi băm nhuyễn vào phi thơm với lửa nhỏ.
– Cho dầu hào, nước tương, nước lọc và đường vào nồi, khuấy đều tay cho đường tan hết và để sốt sôi nhẹ sền sệt, cuối cùng cho dầu mè và tiêu vào khuấy nhẹ lại lần nữa rồi tắt bếp

TRÌNH BÀY:

Cho bún gạo xào ra đĩa, rưới sốt dầu mè lên với liều lượng tuỳ thích, trộn nhẹ nhàng cho sốt áo đều bún, rắc thêm hành lá và dùng kèm với da heo chiên giòn.

Bún Gạo Nhà Tôi: 4 vắt
Tỏi: 6 tép băm nhuyễn
Hành lá: 1 bó nhỏ cắt khúc 1cm
Da heo: 200g-300g thái sợi vừa ăn
Dầu ăn

Sốt Dầu Mè:
Dầu hào: 12 muỗng canh
Nước tương: 6 muỗng canh
Dầu mè: 1 muỗng cà phê
Nước lọc: 10 muỗng canh
Đường cát: 6 muỗng cà phê
Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
Dầu ăn/ tiêu/ ớt (tuỳ thích)