Nước lèo:
– Nước trong nồi gần sôi bỏ xương gà vào hầm. Nước sôi hớt bọt và lớp mỡ trên bề mặt nước.
– Cho củ cải trắng (cắt khúc to) + hành tím (nướng hơi cháy, rửa sạch, đập dập) + gừng.
– Ninh nhừ xương lọc lấy nước dùng sang một nồi khác. Nêm gia vị muối + đường phèn + bột ngọt. Nêm vừa ăn.
– Gà luộc chín gỡ lấy thịt thái vừa ăn.
– Cho 4 vắt phở Khô “Xưa & Nay” vào nước đang sôi, nấu khoảng 2 -> 3 phút, vớt ra xả vào nước lạnh và để ráo.
– Để bánh phở đã chế biến ở trên vào tô với lượng vừa đủ ăn, xếp đầu hành, xếp gà, lá chanh thái nhuyễn, hành tây + ớt cắt khoanh, múc nước phở vào, ăn nóng.
– 4 vắt phở Khô “Xưa & Nay”.
– Xương gà: 200g.
– Gà mái: 1/4 con.
– 200g củ cải trắng
– 1 củ hành tây nhỏ
– 50g hành tím.
– 1 củ gừng nhỏ.
– 5 lá chanh.
– 10 đầu hành lá.
– 1/2 muỗng canh đường phèn tán nhuyễn.
– Gia vị : muối, đường, tiêu, mắm, chanh, bột ngọt, tương ớt.