CHỌN MÌ MÌ ĂN LIỀN CHIÊN HAY KHÔNG CHIÊN?

Câu hỏi liên quan đến mì ăn liền

Phần 8 – Mì ăn liền chiên và không chiên đều an toàn

Nguồn AloBacsi.com (Cổng thông tin tư vấn sức khỏe miễn phí)

Chiều 23/3, bác sĩ của “y khoa vui vẻ” – Lương Lễ Hoàng đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để tư vấn, trao đổi trực tiếp cùng bạn đọc AloBacsi về những câu hỏi xoay quanh gói mì ăn liền.

NỘI DUNG GIAO LƯU TRỰC TUYẾN

– Phan Minh Tâm An – TT Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Tôi thích ăn mì ăn liền truyền thống (Hảo Hảo tôm chua cay, Hảo 100, Mì lẩu thái), còn vợ tôi lại thích mì không chiên vì cho rằng sẽ tốt cho sức khỏe hơn. Nhưng tôi ăn thử rồi, thấy nó nhạt nhẽo quá. Tôi muốn hỏi xem quy trình sản xuất 2 loại mì này có gì khác nhau? Mì chiên có độc hơn không? Xin cảm ơn.

BS Lương Lễ Hoàng:

Ngon hay không tất nhiên tùy khẩu vị cá biệt, kể cả yếu tố tâm lý. Ăn uống cũng như dùng thuốc. Món nào dùng rồi thấy ngon, thấy lành thì xơi tiếp.

Quy trình sản xuất mì chiên hay không chiên tất nhiên khác nhau. Đừng nghe chiên rồi tưởng ăn nhiều tăng mỡ máu. Cả hai loại, không loại nào độc hại nếu nhà sản xuất đặt tiêu chí an toàn lên hàng đầu thông qua công nghệ sản xuất hiện đại, quy trình kiểm soát chất lượng và nhất là không ngừng cải tiến kỹ thuật sản xuất.

– thuyduong_dang…@gmail.com

Em ở Hà Nội, em đang theo dõi chương trình tư vấn. Em xin gửi đến chương trình một câu hỏi: màu vàng dùng làm sợi mỳ của các hãng mỳ gói là màu an toàn cho sức khỏe. Nếu họ dùng màu công nghiệp thì người tiêu dùng cũng không thể biết phải không bác sĩ?

Lý do em hỏi câu này vì 1 vài lần mua mỳ về, khi chan nước sôi vào có vẻ như từ sợi mỳ thôi nhiễm ra nước dùng màu vàng vàng.

Em băn khoăn màu vàng vàng trong nước dùng có thật sự an toàn không ạ?

BS Lương Lễ Hoàng: Không thể kết luận một cách phỏng đoán về màu vàng trong nước dùng. Tùy theo nhà sản xuất, nếu chất màu được dùng là hoạt chất thiên nhiên, chẳng hạn màu vàng của nghệ, như trong sản phẩm của ACECOOK thì màu vàng không chỉ an toàn. Đó còn là hoạt chất bảo vệ niêm mạc của thực khách.

– Nguyễn Thị Bay – Long Hải, BRVT

Từ trước đến nay tôi ăn mì ăn liền thường thấy màu vàng, tôi nghĩ là do người ta chiên giòn nên nó có màu đó. Nhưng gần đây khi tôi ăn một số gói mì không chiên cũng thấy màu vàng, nhất là bịch mì dùng để ăn lẩu của A-xê-cúc. Vì sao mì không chiên cũng có màu vàng? Cho tôi hỏi màu vàng đó là gì? Ăn có độc không? Cảm ơn.

BS Lương Lễ Hoàng:   

     

Chào bạn,

Màu vàng trong các loại mì ăn liền của Acecook có lợi điểm là dùng chất màu tự nhiên của nghệ. Chiên hay không chiên màu cũng vàng bắt mắt mà không sợ tai hại của phẩm máu hóa chất.

Thêm vào đó, nhờ nghệ nên mì ăn liền của Acecook góp phần bảo vệ niêm mạc của da dày để thực khách, cho dù có yếu đường tiêu hóa, vẫn không sợ ợ chua, đầy hơi.

Cổng thông tin Tư vấn Sức khỏe – AloBacsi.vn

Nguồn: http://alobacsi.com/hoat-dong-cua-chung-toi/bs-luong-le-hoang-bac-si-cua-y-khoa-vui-ve-giao-luu-truc-tuyen-tu-van-cung-ban-doc-alobacsi-a201703271108181c833.htm

Có thể bạn quan tâm
ĂN MÌ TÔM VÀO BUỔI TỐI CÓ GÂY BÉO, TĂNG CÂN?
22/07/2024 Sự thật về mì

Nhiều ý kiến cho rằng không nên ăn mì tôm vào buổi tối, khuya muộn vì sẽ gây béo phì, tăng cân. Điều đó có đúng không? Ăn mì tôm vào buổi nào là lý tưởng nhất? Với hương vị thơm ngon, đa dạng khẩu vị, lại chế biến nhanh gọn và tiện lợi, mì […]

Xem thêm  
Thực hư mì ăn liền có hại đến gan và thận?
16/11/2021 Sự thật về mì

Cực kỳ mê mì ăn liền nhưng nhiều người ít dám thưởng thức thường xuyên. Một trong những lý do ngần ngại chính là tác hại với gan, thận của mì ăn liền mà ta vẫn thường nghe nhắc tới. Nhưng có thật mì ăn liền hại gan, hại thận như nhiều người vẫn truyền […]

Xem thêm  
Ăn mì tôm có gây hại sức khoẻ?
09/11/2021 Sự thật về mì

Cho rằng ăn mì tôm không tốt và hoàn toàn có hại cho sức khỏe. Điều đó có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu 3 thông tin thú vị về mì tôm nhé! Mì tôm có quá trình sản xuất nghiêm ngặt Theo các chuyên gia công nghệ thực phẩm, quy trình sản xuất mì […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?