– Trộn đều cua xay với nước lọc, lọc lấy nước, cho vào nồi đun nhỏ lửa.
– Khi thịt cua đóng thành tảng, hớt ra bát, để riêng.
– Đậu hũ cắt làm tư. Nêm nếm nước dùng với gia vị cho vừa ăn. Phi thơm hành tím băm, cho cà chua cắt lát, gạch cua vào xào chín, rồi cho vào nồi nước dùng, đun sôi.
– Cho bún ra tô, trụng sơ. Múc thịt cua và chan nước dùng nóng lên.
– Thưởng thức kèm rau muống, chuối bào, rau thơm, chanh, ớt.
– 300g cua đồng xay.
– 400g bún tươi.
– 4 quả cà chua.
– 2 miếng đậu hũ chiên.
– Hành lá, rau thơm.
– Rau muống, chuối bào.
– Hành tím, chanh, ớt.
– Muối, đường, hạt nêm.