GOCHI – Đằng sau một món ăn là một văn hóa

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nền văn hoá ẩm thực độc đáo, bổ dưỡng và lành mạnh mà còn sở hữu kho tàng triết lý tinh tế trong từng bữa ăn thông qua những nguyên tắc nhất định mà không nơi đâu có được.

Cám ơn trước và sau bữa ăn là một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản. Nếu như bạn có cơ hội dùng bữa cùng họ, bạn sẽ luôn nghe thấy “Itadakimasu” – nghĩa là “Xin phép được dùng bữa” khi bàn ăn đã đầy đủ tất cả thành viên, đó không chỉ là nghi thức để bắt đầu bữa ăn mà còn là lời cám ơn dành cho người đã cất công chuẩn bị. Và sau khi đã dùng bữa xong, họ sẽ chắp tay để kết thúc bữa ăn với câu “Gochisousama”. Câu nói này có thể được hiểu đơn giản là “Cảm ơn vì bữa ăn ngon miệng!”, nhằm thể hiện sự biết ơn và trân trọng dành cho người đã cất công chuẩn bị bữa ăn phong phú, cũng như cảm ơn một lần nữa những món ăn ngon mà tạo hoá đã mang đến cho con người, hay những người nuôi trồng.

“GOCHI” – có nguồn gốc từ “Gochisousama” thể hiện sự biết ơn và trân trọng dành cho bữa ăn

Acecook Việt Nam đã chọn tên GOCHI – có nguồn gốc từ “Gochisousama” để đặt tên cho dòng sản phẩm mì ăn liền dạng nấu mới của mình. Thông qua tên gọi này, Acecook Việt Nam mong muốn thông qua từ “Gochi” mọi người thể hiện lòng cảm ơn đến những người làm ra món ăn cho chúng ta, và thể hiện điều đó trước và sau bữa ăn. Từ đó, nét văn hoá đậm tính nhân văn và tinh tế này sẽ dần lan rộng, tạo nên một ứng xử đẹp đối với mỗi cá nhân.

Nói “GOCHI” trước và sau bữa ăn thể hiện được sự khiêm tốn.

Thông điệp GOCHI đầy ý nghĩa đang bắt đầu được đón nhận và lan toả rộng trong các bữa ăn. Người Việt giờ đây cũng cảm nhận bữa ăn của mình ngon miệng hơn và thân tình hơn khi nói “GOCHI”. Những giá trị sâu sắc và ý nghĩa đôi khi lại đến từ những điều nhỏ nhặt nhất!

Hãy cùng nói “GOCHI” để thể hiện sự biết ơn trước và sau bữa ăn

Nào, từ bây giờ hãy cùng nói “GOCHI” trước và sau mỗi bữa ăn nhé!

Có thể bạn quan tâm
Khám phá các loại mì của Nhật Bản
03/08/2017 Sản phẩm mì ăn liền

Các loại mì Nhật Bản là cả một thế giới hấp dẫn. Người Nhật Bản rất tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời cũng như khẩu vị thuộc hàng “khó tính” nhất trên thế giới. Những món ăn của người Nhật nổi tiếng về sự đa dạng, phong phú, vừa thơm ngon vừa được […]

Xem thêm  
4 biến tấu cùng mì ăn liền được lòng người Hà Nội
03/08/2017 Sản phẩm mì ăn liền

Bạn đừng nghĩ đơn giản rằng mì ăn liền chỉ là món chống đói những ngày cuối tháng hay mẹ vắng nhà! Có không ít quán ăn ở Hà Nội đã nổi danh từ những nắm mì giản đơn ấy.

Xem thêm  
Mùa hè làm quen với mì lạnh Hàn Quốc
03/08/2017 Sản phẩm mì ăn liền

Mì là niềm tự hào của người Hàn Quốc bởi món biến tấu từ tinh bột tại đất nước củ sâm đa dạng từ hương vị tới hình dáng. Đặc  biệt hơn, nếu như mì khắp nơi chủ yếu được ăn nóng thì tại đất nước Hàn Quốc còn có món mì lạnh mát bổ […]

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?