• Nghêu ngâm vào nước ớt 30 phút cho nhả cát rồi rửa sạch, để ráo.
  • Làm nóng chảo, cho dầu olive và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp tục cho  rượu vang trắng vào đun sôi.
  • Sau 3 phút, cho nghêu và 1 trái ớt xiêm cắt nhỏ vào đảo đều đến khi nghêu chín. Nêm 1 muỗng café tương ớt, 2 muỗng café tương cà, 1/2 muỗng café nước tương, 1/2 các gói gia vị mì Hảo Hảo.
  • Vắt mì Hảo Hảo chế nước sôi chờ 2 phút, vớt ra để ráo. Cho mì và cà chua bi cắt nửa vào chảo nghêu, đảo đều trong 2 phút.
  • Hành lá, húng quế cắt nhỏ cho lên trên, thêm nước cốt chanh, trộn đều. Xếp ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo của đầu bếp: 

– Cho rượu vang trắng vào khi chảo nóng sẽ giúp rượu vang bay hơi cồn và đọng lại vị ngọt & chát nhẹ.

Mì Hảo Hảo Tôm Chua Cay 1 gói
Nghêu 200g
Cà chua bi 5 trái
Dầu olive 30ml
Vang trắng 100ml
Chanh 1/2 trái
Ớt xiêm 3 trái
Tỏi 1 tép
Hành lá 1 nắm
Húng quế 1 nắm
Gia vị:

Tương ớt, tương cà, nước tương