SẢN PHẨM ACECOOK VIỆT NAM ĐẢM BẢO AN TOÀN KHÔNG CÓ CHẤT GÂY UNG THƯ

Trong thời gian gần đây, một số thông tin truyền thông về mì ăn liền lấy nguồn khảo sát thực phẩm từ Trung Quốc đã trích dẫn rằng “Mì ăn liền là một trong các thực phẩm có thể gây ung thư ở trẻ em” và một số thông tin khác đề cập đến mì ăn liền có chứa Bisphenol A gây ung thư.

Là nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu ở Việt Nam, Công ty CP Acecook Việt Nam chúng tôi luôn cam kết đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng bằng những sản phẩm an toàn thực phẩm và những thông tin chính xác, minh bạch như sau:

1/ Hiện các sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam đều sử dụng nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được chọn lọc từ các nhà cung ứng uy tín có chứng nhận ATVSTP, được kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào đến đầu ra. Các phụ gia sử dụng đều có trong danh mục cho phép và hàm lượng tuân thủ theo quy định Pháp luật Việt Nam cũng như tiêu chuẩn Codex về an toàn thực phẩm. Tất cả các sản phẩm đều có công bố chất lượng và được Cục An Toàn Thực Phẩm – Bộ Y Tế xác nhận “Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm”.  Vì vậy, hoàn toàn không có chất gây ung thư.

(Hạng mục và hàm lượng các chất phụ gia cho phép sử dụng trong mì ăn liền được quy định rõ tại Thông tư “Hướng dẫn việc quản lý phụ gia thực phẩm” số 27/2012/TT-BYT và số 08/2015/TT-BYT.

2/ Trong thành phần sản phẩm mì ăn liền hoàn toàn không chứa Bisphenol A. Đối với bao bì sản phẩm, ly nhựa, tô xốp, khay xốp đều được kiểm soát chất lượng tuân thủ theo “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp thực phẩm QCVN 12-1:2011/BYT” , bao gồm các quy định kiểm tra chỉ tiêu an toàn, thôi nhiễm kim loại nặng, thử nghiệm ngâm trong dung môi và nước ở điều kiện nhiệt độ và thời gian xác định.

Các chỉ tiêu về hàm lượng các chất có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng gây ung thư như Bisphenol A, hàm lượng dẫn xuất phtalates… và thôi nhiễm kim loại nặng luôn được kiểm soát, đảm bảo tuân thủ theo qui định Cộng đồng chung Châu Âu (Regulation EU No. 10/2011), đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu sản phẩm.

Hiện tại chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học hay thông tin chính thức nào từ Bộ Y tế hay Tổ chức y tế thế giới (WHO) đề cập đến nguy cơ gây ung thư do sử dụng sản phẩm mì ăn liền. Người tiêu dùng có thể an tâm sử dụng sản phẩm của Acecook Việt Nam hay các nhà sản xuất mì ăn liền uy tín có công bố chất lượng phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

*Tra cứu Bản công bố hợp quy & Giấy xác nhận công bố phù hợp Quy định ATTP của Bộ Y tế – Cục An toàn thực phẩm tại địa chỉ: http://congbosanpham.vfa.gov.vn/

 

Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam

Tp.HCM, ngày 14 tháng 07 năm 2016

Có thể bạn quan tâm
ACECOOK VIỆT NAM LÀ ĐƠN VỊ TÀI TRỢ CHÍNH CHO LỄ HỘI VIỆT NAM TẠI NHẬT BẢN
02/05/2024 Tin tức

Vừa qua, Công ty cổ phần Acecook Việt Nam đã đồng hành cùng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, tổ chức Lễ Hội Việt Nam tại Công viên lâu đài Osaka, Nhật Bản từ ngày 27/04 đến 28/04/2024 nhằm giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam thông qua các sản phẩm an […]

Xem thêm  
Acecook Việt Nam chung tay hỗ trợ trẻ em là con ngư dân có hoàn cảnh khó khăn với dự án “Thả lưới ước mơ”
17/04/2024 Tin tức

Vừa qua, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) và Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác dự án “Thả lưới ước mơ” nhằm hỗ trợ cho trẻ em là con em ngư dân có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại 18 tỉnh, thành phố […]

Xem thêm  
CÔNG BỐ GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN ACECOOK VIỆT NAM – CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG
10/04/2024 Tin tức

Vui lòng download để xem nội dung đầy đủ tại đây

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?