Mì ăn liền có gây khó tiêu không?

Quá trình tiêu hóa thức ăn trong cơ thể trải qua 1 chặng đường dài từ miệng đến thực quản, dạ dày, ruột non đến ruột già… Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian và tốc độ tiêu hoá thức ăn bao gồm lượng thực phẩm và loại thực phẩm đã ăn, giới tính, thời gian dành cho bữa ăn, thói quen sinh hoạt, quá trình trao đổi chất, các bệnh về hệ tiêu hoá…

Mì ăn liền có thành phần chính là chất bột đường nên quá trình tiêu hóa cũng diễn ra tương tự như với cơm, bún, phở,… Xét về hàm lượng chất béo có trong mì ăn liền (10-13g đối với 1 gói mì ăn liền thông dụng loại 75g) thì lượng chất béo này chỉ chiếm 16 – 17% so với nhu cầu chất béo cần trong 1 ngày (65g chất béo tương đương 30% trong tổng lượng calo trung bình cần thiết trong ngày là 2,000kcal).

Vì vậy, thông tin mì ăn liền gây khó tiêu là hoàn toàn không có cơ sở.

Nguồn: Viện Y học ứng dụng

Gửi câu hỏi của bạn

avatar

acecook
việt nam

Khám phá
quy trình sản xuất của
Acecook Việt Nam

Khám phá ngay