Vì sao phải chế mì và chờ trong 3 phút?

Trên bao bì sản phẩm, nhà sản xuất thường ghi rõ cách chế biến và lượng nước, thời gian chế biến phù hợp. Đây là những thông số chuẩn, đã được nhà sản xuất thử nghiệm nhiều lần trước khi đưa ra, giúp người tiêu dùng có thể chế biến ra sản phẩm ngon nhất tại nhà.

Thời gian chờ là khoảng thời gian vàng để đảm bảo độ dai, ngon cho sợi mì. Thời gian chờ mì hoàn nguyên phổ biến nhất là 3 phút. Đối với các sản phẩm khác có sợi mì đặc trưng nên cũng sẽ có thời gian hoàn nguyên khác nữa. Ví dụ như mì Siukay hay mì Bistro thì cần nấu trên bếp 04 phút.

Gửi câu hỏi của bạn

avatar

acecook
việt nam

Khám phá
quy trình sản xuất của
Acecook Việt Nam

Khám phá ngay