Sán/ giòi trong mì ăn liền có thật không?

Trong quy trình sản xuất, mì ăn liền trải qua các quá trình xử lý nhiệt như quá trình hấp chín sợi mì bằng hơi nước ở nhiệt độ 100oC, quá trình chiên qua dầu hoặc sấy ở nhiệt độ cao (khoảng 80 – 160oC). Ở các mức nhiệt độ này, vi sinh vật và ký sinh trùng (nếu có) cũng sẽ bị tiêu diệt.

Ngoài ra, sản phẩm mì ăn liền có độ ẩm rất thấp, được bảo quản trong bao bì kín và sản xuất trong môi trường khép kín, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nên không thể tiếp xúc với nguồn lây nhiễm ký sinh trùng bên ngoài. Do đó, hoàn toàn không thể có dị vật là sán, đỉa hay giòi trong mì ăn liền được.

Người dùng cũng nên lưu ý khi chế biến mì ăn liền nên sử dụng các dụng cụ sạch sẽ, hợp vệ sinh; các thực phẩm ăn kèm như trứng, thịt, rau… và môi trường sống xung quanh cũng cần đảm bảo hợp vệ sinh.

Gửi câu hỏi của bạn

avatar

acecook
việt nam

Khám phá
quy trình sản xuất của
Acecook Việt Nam

Khám phá ngay