Sành ăn với 13 “công thức” mì ăn liền độc đáo

Mì ăn liền đã quá quen thuộc với nhiều người, nhưng với chỉ một chút “biến tấu” vô cùng đơn giản chúng ta sẽ có rất nhiều món ăn hấp dẫn được làm nên món mì quen thuộc này đấy!

Với giá thành rẻ, lượng calo lại tương đương với cả một bữa ăn, mì ăn liền trở thành sự lựa chọn của khá nhiều người, nhất là trong những ngày bận rộn hay “túng thiếu”, đặc biệt là giới học sinh sinh viên. Trong đó, cách ăn phổ biến nhất mà ai ai cũng thường áp dụng đó chính là công thức mì + nước sôi, vừa nhanh lại vừa tiện lợi. Để làm đa dạng hơn món mì thường ngày, chúng ta cùng điểm qua một vài “công thức” chế biến mì mới lạ hơn nhé!

Mì thịt nguội và trứng

Thay đổi một chút hương vị bằng cách gia giảm các gói bột gia vị và thêm vào nó thịt nguội, trứng, cà chua, nấm… hay bất cứ món gì bạn thích sẽ làm tô mì của bạn trông hấp dẫn hơn đấy. Khởi đầu tuần mới bằng bát mì thơm ngon này hẳn tâm trạng cũng thoải mái hơn nhiều bạn nhỉ?

Mì sốt cay và phô mai

Bạn thích hương vị cay nồng và béo ngậy? Thêm một chút sốt tương cay và phô mai, điểm thêm một chút rau thơm ở trên, chắc chắn hương vị của bát mì sẽ khiến bạn muốn “chén” ngay lập tức.

Mì gà kiểu Thái

Nếu yêu thích hương vị của các món ăn Thái Lan, bạn có thể biến tấu một chút với bát mì của mình bằng gà xé sợi, bông cải xanh và nấm được xào với một chút nước sốt đậu phộng và hành lá xắt nhỏ là bạn đã có thể “chào tạm biệt” món mì gói nhàm chán thường ngày rồi!

Mì vị bột ớt Hàn Quốc

Một công thức nước sốt vô cùng mới lạ bao gồm nước tương, dầu mè, dấm gạo, mật ong và loại gia vị không thể thiếu là bột ớt Hàn Quốc được trộn đều và xào chung với mì sẽ mang đến hương vị cay nồng nhưng ngon tuyệt cho món mì của bạn.

Mì trộn bông cải xanh và bơ đậu phộng

Bổ sung rau xanh và protein thực vật ngay trong chính món mì là điều không khó như bạn tưởng tượng. Bằng cách cho thêm bông cải xanh vào mì và trộn đều cùng với chút bơ đậu phộng, bạn sẽ thích mê hương vị mì mới lạ này đấy!

Salad mì

Nghe có vẻ lạ quá nhỉ, thế nhưng đây lại là một trong những món ăn vô cùng “thú vị” và ngon miệng. “Thú vị” bởi món này không làm bằng mì nấu chín mà dùng mì sống nghiền vụn và trộn chung cùng một số loại thực phẩm như bắp cải, cà rốt, hành tây, thịt gà… Món này dùng chung với các món chính trong bữa ăn hay dùng để ăn vặt đều rất tuyệt vời đấy!

Mì tôm cay sốt guacamole

Điều đặc của món ăn này chính là lớp nước sốt guacamole béo ngậy phủ trên bề mặt món mì. Nước sốt guacamol được làm từ hỗn hợp sữa dừa, hành lá, rau thơm và nước cốt chanh xay nhuyễn với nhau làm nên hương vị tuyệt vời cho món mì gói thường ngày. Thêm một chút tôm sốt cay, cà chua bi và dưa chuột vào bát mì để có thêm nhiều dưỡng chất hơn nhé!

Mì trộn phô mai và hạt tiêu

Điểm đặc biệt của món mì này chính là nó được trộn chung với rất nhiều phô mai và tiêu đen được xay nhuyễn và làm thành món nước sốt mang hương vị nồng nàn, béo ngậy khó có thể chối từ.

Mì Mi Goreng “tại gia”

Món ăn này cực đơn giản mà hương vị thì vô cùng tuyệt vời. “Điểm nhấn” của món ăn này chính là nó không dùng gia vị mà thay vào đó là món nước sốt được làm từ nước tương, sốt cà chua, dầu mè và hạt tiêu trắng. Đặc biệt, trước khi ăn bạn nên rắc một chút hành phi lên trên và dùng chung mới một lát trứng vừa chín tới, như vậy sẽ làm món ăn thêm tròn vị và thơm ngon hơn.

Salad mì giòn tan

Thêm một biến tấu mới nữa đối với món mì sống quen thuộc của tuổi thơ. Hòa nước tương, dấm gạo, dầu mè, đường vào bơ đun chảy rồi trộn chung một phần với mì gói bẻ vụn. Sau đó, cho hỗn hợp mì vào bát xà lách thái nhỏ và phần nước sốt còn lại vào, trộn đều và thưởng thức.

Mì, cà chua, bơ và dấm

Đây là một biến tấu đơn giản của món “spaghetti mì ăn liền” với “công thức” mì được hòa trộn chung với nước sốt làm từ dầu oliu, dấm, trái bơ thái nhỏ và cà chua bi. Đặc biệt, bạn nhớ đừng quên cho một ít hung quế lên trên trước khi ăn nhé, sẽ rất tuyệt đấy!

Mì sốt kem và thịt hun khói

Món ăn này siêu nhanh và đơn giản. Bạn chỉ cần thái nhỏ thịt hun khói, cho lên bếp xào chung với một ít hành tây. Sau đó, cho kem tươi vào đảo rồi cho các gói gia vị của món mì vào. Khi ăn, chỉ cần rưới phần nước sốt này lên trên bát mì đã trụng chín là bạn đã đã có ngay món mì hấp dẫn rồi.

Mì xào nấm, cải và trứng

Thêm một gợi ý mì xào nữa dành cho các “tín đồ” mì ăn liền. Rất đơn giản, bạn chỉ cần xào nấm và rau cải cùng một chút dầu mè và hạt tiêu cho vừa chín tới, sau đó trộn đều với vắt mì đã trụng và dùng chung với một quả trứng ốp la. Món ăn vừa nhanh, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng này rất thích hợp dùng làm bữa sáng đấy.

Mia Phạm- Tin8 (Tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm
GOCHI – Đằng sau một món ăn là một văn hóa
17/11/2017 Sản phẩm mì ăn liền

Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với nền văn hoá ẩm thực độc đáo, bổ dưỡng và lành mạnh mà còn sở hữu kho tàng triết lý tinh tế trong từng bữa ăn thông qua những nguyên tắc nhất định mà không nơi đâu có được.

Xem thêm  
Khám phá các loại mì của Nhật Bản
03/08/2017 Sản phẩm mì ăn liền

Các loại mì Nhật Bản là cả một thế giới hấp dẫn. Người Nhật Bản rất tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời cũng như khẩu vị thuộc hàng “khó tính” nhất trên thế giới. Những món ăn của người Nhật nổi tiếng về sự đa dạng, phong phú, vừa thơm ngon vừa được […]

Xem thêm  
4 biến tấu cùng mì ăn liền được lòng người Hà Nội
03/08/2017 Sản phẩm mì ăn liền

Bạn đừng nghĩ đơn giản rằng mì ăn liền chỉ là món chống đói những ngày cuối tháng hay mẹ vắng nhà! Có không ít quán ăn ở Hà Nội đã nổi danh từ những nắm mì giản đơn ấy.

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?