Mì ăn liền có gây ung thư?
Mì ăn liền ra đời tại Nhật Bản và cũng được coi là phát minh vĩ đại của thế kỷ 20, đã trải qua hơn 60 năm tồn tại và phát triển, trở thành một thực phẩm phổ biến với người dân trên toàn cầu. Qua thời gian, công nghệ sản xuất mì ăn liền được cải tiến ngày một hiện đại và kiểm soát chặt chẽ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, các thành phần chính và hàm lượng các chất phụ gia thực phẩm sử dụng trong mì ăn liền đều phải tuân thủ theo quy định và quản lý của của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
Trên thế giới chưa từng ghi nhận một kết quả nghiên cứu khoa học nào đủ tin cậy để khẳng định mì ăn liền gây ung thư hay có thể gây hại cho sức khỏe.
Các câu hỏi khác
- Mì ăn liền có gây khó tiêu không?
- Mì ăn liền có gây ra sạn thận hay không?
- Mì ăn liền có chứa nhiều Trans fat, dễ gây ra các bệnh tim mạch hay không?
- Mì ăn liền gây nóng trong người và nổi mụn?
- Mỗi ngày nên ăn tối đa bao nhiêu gói mì?
- Phụ gia thực phẩm sử dụng trong mì ăn liền có gây ảnh hưởng đến sức khỏe?
- Gói súp trong mì ăn liền có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
- Sán/ giòi trong mì ăn liền có thật không?
- Bao bì ly / tô / khay nhựa chứa mì ăn liền có an toàn không?
- Mì ăn liền đốt cháy được có phải hiện tượng lạ?
- Thành phần bột ngọt trong gói súp gia vị có an toàn?
- Gói dầu gia vị trong mì ăn liền có an toàn không?
- Mì ăn liền đắt và rẻ khác nhau như thế nào?
- Độ dai mềm của sợi mì có phụ thuộc vào giá sản phẩm?
- Có nên trụng mì qua nước sôi trước khi sử dụng?
- Ăn mì sống có an toàn hay không?
- Vì sao phải chế mì và chờ trong 3 phút?
Gửi câu hỏi của bạn