Mỗi ngày nên ăn tối đa bao nhiêu gói mì?
1 gói mì ăn liền thông dụng (75g) cung cấp cho cơ thể 300-350 kcal với hàm lượng các chất dinh dưỡng như sau:
+ Chất bột đường: 40 – 50g
+ Chất đạm: khoảng 6,9g
+ Chất béo: 10-13g
Người trưởng thành cần trung bình khoảng 2000 – 2500 kcal mỗi ngày tùy thuộc vào giới tính, tuổi, cân nặng, tình trạng cơ thể và mức độ hoạt động thể lực. Theo đó, mỗi gói mì ăn liền chỉ đáp ứng khoảng 15 – 17% nhu cầu năng lượng mỗi ngày nên người dùng sẽ sử dụng tùy theo nhu cầu của bản thân.
Ngoài ra, nguyên tắc dinh dưỡng hợp lý là phải ăn đầy đủ 4 nhóm chất: chất bột đường, chất đạm, chất béo, khoáng chất và vitamin. Nếu chỉ ăn một loại thực phẩm thì sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng và dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe. Do đó, bạn nên kết hợp nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn và có chế độ sinh hoạt hợp lý để có một cơ thể khỏe mạnh.
Các câu hỏi khác
- Mì ăn liền có gây ung thư?
- Mì ăn liền có gây khó tiêu không?
- Mì ăn liền có gây ra sạn thận hay không?
- Mì ăn liền có chứa nhiều Trans fat, dễ gây ra các bệnh tim mạch hay không?
- Mì ăn liền gây nóng trong người và nổi mụn?
- Phụ gia thực phẩm sử dụng trong mì ăn liền có gây ảnh hưởng đến sức khỏe?
- Gói súp trong mì ăn liền có gây ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?
- Sán/ giòi trong mì ăn liền có thật không?
- Bao bì ly / tô / khay nhựa chứa mì ăn liền có an toàn không?
- Mì ăn liền đốt cháy được có phải hiện tượng lạ?
- Thành phần bột ngọt trong gói súp gia vị có an toàn?
- Gói dầu gia vị trong mì ăn liền có an toàn không?
- Mì ăn liền đắt và rẻ khác nhau như thế nào?
- Độ dai mềm của sợi mì có phụ thuộc vào giá sản phẩm?
- Có nên trụng mì qua nước sôi trước khi sử dụng?
- Ăn mì sống có an toàn hay không?
- Vì sao phải chế mì và chờ trong 3 phút?
Gửi câu hỏi của bạn