Học sinh lớp 4 thắng giải sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông
Học sinh lớp 4 thắng giải sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông - Ảnh 1.
Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2017 chụp ảnh lưu niệm cùng BTC chương trình – Ảnh: CHÍ TUỆ

Sáng 18-1, tại trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội), Cục Cảnh sát giao thông – Bộ Công an phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Báo Mainichi Nhật Bản đã trao giải thưởng cho học sinh tham gia cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông” tại Việt Nam năm 2017.

Năm nay là năm thứ 2 cuộc thi sáng tác khẩu hiệu “Doraemon với an toàn giao thông”. Sau gần 2 tháng, cuộc thi đã thu hút được 104.966 khẩu hiệu tham gia dự thi, tăng gấp 4 lần so với năm năm 2016.

Mỗi khẩu hiệu tham gia dự thi sẽ là những suy nghĩ tích cực góp phần xây dựng văn hóa giao thông chung trong cộng đồng. Ban tổ chức đã lựa chọn và chấm giải cho 20 khẩu hiệu xuất sắc.

Khẩu hiệu Đi đúng đường, nhường đúng lối, không cần vội, vui tới trường của tác giả Trần Thanh Vân – lớp 4A3 trường Tiểu học đoàn Thị Điểm – được lựa chọn để in áp phích tuyên truyền trong năm học 2017 – 2018.

Học sinh lớp 4 thắng giải sáng tác khẩu hiệu an toàn giao thông - Ảnh 2.
Khẩu hiệu “Đi đúng đường nhường đúng lối không cần vội vui tới trường” của tác giả Trần Thanh Vân – lớp 4A3 trường Tiểu học đoàn Thị Điểm được lựa chọn để in áp phích tuyên truyền trong năm học 2017 – 2018. ảnh : CHÍ TUỆ

Phát biểu tại lễ trao giải, Đại sứ Nhật Bản Kunio Umeda cho rằng an toàn giao thông ở Việt Nam hiện nay chưa được tốt và an toàn. Thống kê riêng năm 2017 tại Việt Nam có hơn 8.000 người tử vong vì tai nạn giao thông, còn tại Nhật Bản khoảng 3.700 người.

Theo ông Kuino Umeda, Nhật Bản trước đây cũng có một giai đoạn số ngưởi vong vì tai nạn giao thông hơn 16.000 người/năm.

Với chương trình “Doraemon với an toàn giao thông” của báo Manichi, cảnh sát Nhật Bản và toàn xã hội đã góp phần làm giảm xuống còn 1/4 số người tử vong.

“Năm nay là năm thứ 2 chương trình được tổ chức tại Việt Nam, là một trong những hoạt động chính dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chúng tôi hy vọng rằng chương trình này sẽ được tổ chức thường niên để trở thành phong trào rộng rãi trên toàn lãnh thổ Việt Nam, qua đó đóng góp cho an toàn giao thông của Việt Nam, đặc biệt để các bạn nhỏ hàng ngày vui vẻ, an toàn đến trường”, ông Kunio Umeda chia sẻ.

CHÍ TUỆ
Có thể bạn quan tâm
CÔNG TY ACECOOK VIỆT NAM HỢP TÁC VỚI CÔNG TY RINGER HUT MỞ CHUỖI NHÀ HÀNG TẠI VIỆT NAM
20/04/2018 Tin tức

Nhằm cung cấp đến người tiêu dùng những bữa ăn ngon, chất lượng và an toàn – an tâm, vừa qua công ty Acecook Việt Nam chính thức tham gia ngành hàng kinh doanh mới thông qua việc ký kết hợp đồng Nhượng quyền Thương mại với Công ty Cổ phần Ringer Hut.

Xem thêm  
THÔNG CÁO BÁO CHÍ ACECOOK VIỆT NAM Ở VỊ TRÍ 27 TRONG “TOP 100 NƠI LÀM VIỆC TỐT NHẤT VIỆT NAM”
11/04/2018 Tin tức

TP.Hồ Chí Minh, ngày 23 tháng 03 năm 2018, Công ty Acecook Việt Nam vinh dự đứng vị trí thứ 9 trong Top nơi làm việc tốt nhất thuộc Ngành hàng tiêu dùng – Consumer Goods (FMCG Food & Non – food) và đứng thứ 27( tăng 17 hạng so năm ngoái) trong TOP 100 […]

Xem thêm  
ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH FESTIVAL HUẾ 2018
11/04/2018 Tin tức

Công ty Acecook Việt Nam rất hân hạnh được tham gia đồng hành cùng chương trình Festival Huế 2018.

Xem thêm  
Bạn muốn cùng chúng tôi
xây dựng thương hiệu
Acecook Việt Nam vững mạnh?